Sắp sửa có vé máy bay "hạng bét" trên thế giới

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:21 18/12/2015

Một số hãng hàng không lớn trên thế giới đã lên kế hoạch sẽ mở bán các vé "hạng bét" giá siêu rẻ, và tất nhiên, khách hàng cũng phải chấp nhận khá nhiều thiệt thòi so với hạng phổ thông và thương gia.

Hạng phổ thông, hạng thương gia, hạng nhất là những loại ghế ngồi trên máy bay mà hầu như ai cũng biết tới hiện nay của các hãng hàng không. Và mới đây nhất, một số hãng lớn trên thế giới đã ra mắt hạng ghế mới nhất mang tên... "ghế hạng bét" (Last Class).

Loại vé giá siêu rẻ này sẽ không thể đổi hay hoàn trả được. Khách hàng sử dụng loại dịch vụ này cũng chẳng có cơ hội được hưởng bất cứ quyền lợi gì như vé loại thường. Có thể coi việc ngồi vé hạng bét sẽ là cách để người ta cảm thấy được yêu thương đùm bọc nhiều hơn, bởi họ phải ngồi sát sịt nhau, trải nghiệm sự đụng chạm chật chội khó chịu bởi ghế ngồi không được chỉ định sẵn.

 Loại ghế "hạng bét" sẽ sớm xuất hiện tại các hãng hàng không lớn, đó là loạt ghế nằm gần... bếp và toa lét.

Vậy tại sao những ghế ngồi hạng tư này lại xuất hiện? Đây chính là cách để các hãng hàng không lớn như Delta và American Airlines có thể đấu đá lại với những hãng hàng không giá rẻ đang thu hút rất nhiều khách hàng. American Airlines thông báo rằng họ sẽ bán loại vé giá rẻ trong năm 2016 trong khi Delta đã nhanh chân ra mắt hạng ghế siêu rẻ này trong năm nay, gọi là vé "phổ thông cơ bản" không được đổi, không được nâng cấp hay giữ ghế trước.

Tuy nhiên, theo USA Today, các khách hàng sử dụng dịch vụ ghế hạng tư này cho biết họ cảm thấy bị đối xử như công dân hạng hai. Thế nhưng có lẽ xu hướng vé giá rẻ này sẽ phải còn tồn tại trong một thời gian nữa, ít nhất là khi kết thúc mùa du lịch này. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm