Phiến quân IS giả gái để trốn khỏi chiến trường

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 16/03/2015

Lực lượng quân đội Iraq cho biết nhiều phiến quân IS đã cạo râu và ăn mặc giống như phụ nữ để có thể trốn khỏi chiến trường.

Rất nhiều hình ảnh mới được công bố trên Instagram cho thấy những người đàn ông được cho là các tay súng của IS đã bị bắt giữ khi hóa trang, giả gái để vượt biên trốn khỏi chiến trường tại khu vực miền Bắc Iraq. Từ những bức ảnh này có thể thấy những phiến quân IS bị bắt giữ bao gồm cả đàn ông và những cậu bé nhỏ tuổi. 


Nhiều người độn ngực...


... trang điểm như con gái để trốn khỏi chiến trường.

Theo luật Sharia của đạo Hồi thì phụ nữ không phải tham gia chiến đấu. Ngược lại, nam giới, thậm chí là những cậu bé sẽ được cung cấp mọi điều kiện để có thể cầm súng và tham gia chiến trường. Tuy nhiên, họ đã bị bắt giữ khi đang cố trốn chạy.

Những bức ảnh này được đăng tải vài ngày sau khi 3 người đàn ông bị IS hành quyết vì được cho là đồng tính và mắc tội phỉ báng. Những bức ảnh được ghi nhận ở 1 thành phố của Iraq cho thấy 3 người đàn ông bị bịt mắt và quỳ gối tại khu vực nhiều người qua lại, phía sau là hình ảnh 1 đao phủ bịt mặt đang giơ sẵn chiếc dao dài sắc. Rất nhiều người tập trung chứng kiến cảnh tượng xét xử kinh hoàng này. 


3 người đàn ông bị IS hành quyết vì được cho là đồng tính và mắc tội phỉ báng. 

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm