Phát hiện mộ tập thể của 1.700 người bị IS hành hình

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 07/04/2015

Đội pháp y Iraq cho biết họ đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra 12 ngôi mộ tập thể của 1.700 người có thể là nạn nhân của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các ngôi mộ được phát hiện nằm bên bờ sông Tigris tại thành phố Tikrit - nơi từng là mặt trận giao tranh giữa quân đội Iraq và các tay súng IS. Khi phát hiện những ngôi mộ, các nhân viên y tế Iraq miêu tả cảnh tượng vô cùng "đau đớn". 


Một người lính Iraq cúi đầu cầu nguyện tại nơi phát hiện ra ngôi mộ tập thể của hàng nghìn người, trong đó có rất nhiều đồng nghiệp của anh.

Khalid al-Atbi, một quan chức y tế Iraq chia sẻ "Đó là cảnh tượng vô cùng đau đớn. Chúng tôi không thể ngăn được những dòng nước mắt. IS thực sự quá man rợ và máu lạnh khi nhẫn tâm giết chết 1.700 người".

Ông al-Atbi cho biết thêm "Chúng tôi đã đào ngôi mộ đầu tiên lên trong ngày hôm nay. Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy ít nhất 20 thi thể".
Đội pháp y Iraq đang tiến hành tìm kiếm các thi thể trong nấm mộ tập thể.

Suốt nhiều tháng qua, các gia đình nạn nhân luôn sống trong hoang mang và tức giận khi chính quyền Iraq không đưa ra bất cứ câu trả lời xác đáng nào về những người thân yêu đang mất tích. "Điều lạc quan duy nhất là Tikrit đã sạch bóng IS và ít nhất thì các gia đình sẽ sớm biết về số phận con em của họ", một người dân tên có Ali Hamad nói. Ali cũng mất liên lạc với anh họ khi IS tấn công vào căn cứ Speicher của quân đội Iraq vào tháng 6/2014.


Hình ảnh đáng sợ tại nơi hơn 1.000 người bị chôn tập thể.

Sau khi IS tấn công căn cứ Speicher của quân đội Iraq vào tháng 6/2014, các tay súng IS đã từng đăng hình ảnh xử tử hàng loạt binh sĩ người Shiite (những người đã tình nguyện nhập ngũ để chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)) trên mạng xã hội. Sau nhiều tháng chiến đấu, các binh sĩ Iraq đã giải phóng hoàn toàn thành phố khỏi sự chiếm đóng của IS. 

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng sẽ sống sót đến tập mấy trong Penthouse?

    Denis Đặng dùng hết kiến thức để sinh tồn trong thế giới đầy thị phi của Penthouse. Cùng chờ đón xem nhân vật của Denis sẽ sống sót như thế nào nhé!
  • Đọc thêm