Pakistan: Nắng nóng 45 độ C, 122 người chết vì sốc nhiệt

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:03 22/06/2015

Một đợt nắng nóng khủng khiếp tại Karachi, thành phố lớn nhất Pakistan và các quận ở tỉnh phía nam Sindh đã khiến ít nhất 122 người thiệt mạng do sốc nhiệt.

Ông Saeed Mangnejo, 1 quan chức y tế địa phương, cho biết "Kể từ ngày thứ Bảy, 114 người đã thiệt mạng tại Karachi và 8 người khác đã tử vong tại 3 quận của Sindh". 


Ít nhất 122 người thiệt mạng sau đợt nắng nóng khủng khiếp tại thành phố Karachi và tỉnh Sindh. Ảnh: EAP.

Ông Saeed Mangnejo cũng cho biết thêm chính quyền tỉnh đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tất cả các bệnh viện, hủy bỏ ngày nghỉ của bác sĩ và nhân viên y tế, đồng thời tăng lượng dự trữ thuốc men.

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, Karachi đã phải đón đợt nắng nóng lên tới 45 độ C, chỉ thấp hơn một chút so với mức cao kỷ lục 47⁰C hồi tháng 6/1979.

Tiến sĩ Seemin Jamali, trưởng khoa cấp cứu tại bệnh viện nhà nước Jinnah Hospital, cho biết hơn 100 bệnh nhân đã thiệt mạng tại bệnh viện. "Họ đều tử vong do sốc nhiệt", bác sĩ này cho biết.

Các nhà chức trách cho biết tất cả các ca tử vong đều được ghi nhận từ tối ngày thứ Bảy vừa qua. 

Cơ quan khí tượng thủy văn trung ương Pakistan cho biết nhiệt độ sẽ giảm bớt trong những ngày sắp tới, tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến cáo người dân nên tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt trời và mặc các trang phục cotton.

(Nguồn: Telegraph)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm