Nữ binh sĩ bị phạt vì mặc đồ lót chụp ảnh cùng vũ khí

Trang Đỗ (Theo FoxNews), Theo Trí Thức Trẻ 11:31 03/06/2013

Ngày hôm qua (2/6), quân đội Israel cho biết đã tiến hành kỷ luật một nhóm binh sĩ nữ sau khi nhóm này trút bỏ xiêm y rồi chụp ảnh cùng với các thiết bị chiến đấu để đăng tải lên Facebook.

Đây là một trong những vụ việc lùm xùm mới nhất liên quan tới các binh sĩ trẻ tuổi tại Israel, thu hút sự chú ý của truyền thông.

Tờ Walla đưa tin những nữ binh sĩ này hiện đang đóng quân tại một căn cứ của miền Nam Israel. Một bức ảnh được đăng tải lên Facebook cho thấy họ đã trút bỏ toàn bộ quân phục, chỉ mặc đồ lót rồi tự nhiên tạo dáng cùng các thiết bị chiến đấu. Cũng trong 1 tấm ảnh khác, những nữ binh sĩ này đang ngồi trong 1 căn phòng quân sự, đầu đội mũ bảo hiểm, và cũng chụp ảnh cùng một số dụng cụ khác.   

Nữ binh sĩ bị phạt vì mặc đồ lót chụp ảnh cùng vũ khí  1

Trong tuyên bố được đưa ra, quân đội Israel cho biết những nữ binh sĩ trẻ đã có những “hành vi không thích hợp" với binh sĩ Israel. Tuyên bố này khẳng định “Các sĩ quan chỉ huy sẽ xử lý kỷ luật theo những hình thức mà họ thấy xứng đáng”. Tuy nhiên, tuyên bố không nêu ra bất kỳ thông tin nào về danh tính cũng như hình thức xử phạt nào có thể được áp dụng cho các nữ quân nhân trên.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Israel bị dính bê bối vì những hành vi thiếu suy nghĩ của các quân nhân. Vào năm 2010, một nam binh sĩ Israel đã quay lại cảnh tượng nhảy múa khêu gợi xung quanh một phụ nữ Palestine. Trước khi đăng tải clip này lên Youtube, chàng trai trẻ đã bị bắt giữ. Sự cố trên bị phanh phui không lâu sau loạt ảnh nữ quân nhân bạo hành tù nhân nam Palestine được công bố.

Sau hàng loạt sự việc lùm xùm đó, quân đội Israel đã ra lệnh cấm binh sĩ sử dụng các phương tiện truyền thông và mạng xã hội khi đang ở trong doanh trại nhằm ngăn chặn các hành vi đáng xấu hổ tương tự của các binh sĩ. Tuy vậy, tới thời điểm hiện tại, lệnh cấm này dương như vẫn chưa thể phát huy hết tác dụng.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm