Nhà Trắng nhận thư chứa chất độc chết người

Trang Đỗ (Theo Reuters), Theo Trí Thức Trẻ 11:47 31/05/2013

Cơ quan mật vụ Mỹ cho hay cơ quan điều tra FBI đã kịp thời kiểm tra và ngăn chặn 1 lá thư chứa độc tố chết người mới được gửi tới Tổng thống Obama.

Cơ quan này cũng khẳng định phong bì thư chứa độc tố ricin được gửi đến Tổng thống Obama cũng tương tự như 2 bức thư được gửi cho Thị trưởng New York Michael Bloomberg và ông Mark Glaze, giám đốc tổ chức Thị trưởng chống súng bất hợp pháp (MALG) ở Washington trước đó. 

Ricin là một chất độc chiết xuất từ dầu thầu dầu có thể gây chết người trong vòng 36 đến 72 giờ nếu hít, nuốt phải hoặc bị tiêm. 

Nhà Trắng nhận thư chứa chất độc chết người 1

Giới chức cho biết những bức thư được phát hiện có chứa chất độc đều có nội dung chống lại chiến dịch kiểm soát súng của chính phủ. Cả 3 lá thư được gửi cho ông Obama, Bloomberg và Mark Glaze đều có dấu được phân loại ở một cơ sở tại Shreveport, Louisiana. 

Tuy nhiên, phát ngôn viên sở cảnh sát bang Louisiana, cho biết trung tâm bưu chính Shreveport chịu trách nhiệm xử lý thư từ 3 bang Louisiana, Texas và Arkansas, bởi vậy những lá thư trên có thể xuất phát từ bất kỳ nơi nào trong 3 bang này.

Những tháng vừa qua, các nhà chức trách Mỹ liên tục bị đe dọa bởi những lá thư chứa độc tố ricin. Tháng trước, một người đàn ông đến từ Mississippi cũng đã bị cáo buộc gửi thư chứa chất độc cho Tổng thống Obama cùng 2 vị quan chức khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm