Máy bay không người lái rơi xuống khuôn viên Nhà Trắng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 27/01/2015

Một nhân viên chính phủ đã thừa nhận do mất khả năng kiểm soát chiếc máy bay không người lái nên đã để nó rơi vào khuôn viên Nhà Trắng vào ngày thứ Hai (26/1).

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho hay vào khoảng 3h08' sáng ngày 26/1, 1 nhân viên đã nghe và nhìn thấy 1 thiết bị bay ở độ cao rất thấp và cuối cùng rơi xuống góc phía đông nam của khu nhà. Các nhà điều tra cho biết chiếc máy bay không người lái rơi vào Nhà Trắng là 1 chiếc máy bay mô hình 4 cánh quạt, dài chưa tới một mét và nặng chỉ vài kg.

Máy bay không người lái rơi xuống khuôn viên Nhà Trắng 1
Chiếc máy bay không người lái rơi vào sân Nhà Trắng sáng sớm ngày 26/1.

Vụ việc đã khiến toàn bộ khu vực được phong tỏa, đồng thời dấy lên sự lo lắng về tình hình an ninh của phủ tổng thống. Ngay sau khi nhận được tin báo, các nhân viên an ninh đã được triển khai để tìm kiếm các bộ phận máy bay.

Trong một thông báo được đưa ra sau khi vụ việc xảy ra, Mật vụ Mỹ cho biết "1 cá nhân đã gọi điện tới Cơ quan Mật vụ vào lúc 9h30' sáng nay để tự nhận mình chính là người đã kiểm soát chiếc máy bay rơi vào Nhà Trắng".

Được biết, người đàn ông được giấu tên này là 1 quan chức chính phủ nhưng không làm việc tại Nhà Trắng. Sau khi tự nhận mình là chủ nhân của chiếc máy bay không người lái, người này đã "hoàn toàn hợp tác" với cơ quan điều tra và "những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là kết quả của 1 cuộc giải trí". Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn chưa thể giải thích tại sao người đàn ông này lại điều khiển chiếc máy bay vào lúc 3h sáng.

Hiện, Tổng thống Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đang có chuyến thăm chính thức ở Ấn Độ. Theo báo cáo, không có ai trong Nhà Trắng bị thương trong vụ việc này. 

Theo điều tra, chiếc máy bay không người lái không gắn thiết bị camera và theo lời của phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest, kết quả điều tra ban đầu cho thấy thiết bị bay này không gây ra bất cứ mối đe dọa nào đến bất kỳ ai tại phủ tổng thống Mỹ. Mặc dù vậy, Mật vụ Mỹ vẫn đang thẩm vấn, khám nghiệm và tiến hành điều tra tất cả các hướng của vụ việc.

(Nguồn: USAToday)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19

    Trên chuyến xe cấp cứu đưa thi thể của chồng về quê an táng, người vợ như ngã quỵ. Tai nạn bất ngờ đã mãi mãi cướp đi anh G., bỏ lại chị S. cùng đứa con nhỏ chưa đầy 4 tuổi.
  • Đọc thêm