Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 06/06/2014

Mọi người trong gia đình đã rơi nước mắt vì xúc động khi đọc được những lời nhắn gửi mà Athena Orchard viết vào mặt sau tấm gương treo trong phòng ngủ.

Athena Orchard (13 tuổi, sống ở vùng New Parks, Leicester, Anh) vừa qua đời vào tuần trước vì bệnh ung thư xương ác tính. Cô bé được phát hiện mắc bệnh ung thư vào dịp Giáng sinh năm ngoái khi bất ngờ bị ngất tại nhà. Mặc dù đã trải qua nhiều đợt điều trị nhưng sự sống của em không thể kéo dài hơn nữa.

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 1
Athena Orchard qua đời vào tuần trước sau một thời gian can đảm chiến đấu với căn bệnh ung thư xương.

Sau khi Athena ra đi, người thân trong gia đình đã phát hiện ra một bí mật được cô bé cất giữ trong phòng ngủ, đó là những thông điệp về tình yêu và cuộc sống gửi tới cha mẹ và các em do Athena ghi lại ở mặt sau của tấm gương treo tường.

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 2

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 3
Những khoảnh khắc tươi tắn của Athena trong thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Bí mật của Athena được bố mẹ phát hiện ra sau khi dọn dẹp và phân loại đồ đạc của cô bé. Dean Orchard, cha của Athena không giấu được nỗi xúc động: "Tôi không thể tin vào mắt mình khi tìm ra bí mật của con gái. Phải rất lâu sau tôi mới đọc hết lời nhắn gửi ấy. Những thông điệp đó khiến mọi người trong gia đình vô cùng xúc động".

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 4

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 5
Bố mẹ và các em của Athena bên tấm gương ghi lời nhắn gửi đầy ý nghĩa của cô bé.

Athena đã phải trải qua nhiều tháng hóa trị. Những đợt điều trị liên tiếp dần khiến mái tóc của cô bé rụng xuống trơ trụi và thể trạng ngày một yếu đi. Cô bé là con cả trong gia đình, dưới Athena còn có 6 người em nữa. Trong mắt mọi người, Athena là một cô bé thông minh và sống rất lạc quan.

Đằng sau tấm gương, Athena viết: "Cuộc sống vốn có nhiều điều kỳ lạ và tình yêu thì rất hiếm hoi, không có gì tồn tại mãi mãi và con người có thể sẽ thay đổi. Mỗi ngày là một điều đặc biệt vì vậy hãy sống hết mình. Mọi người có thể sẽ trở nên ốm yếu vào một ngày nào đó vì vậy đừng bỏ phí giây phút nào. Cuộc sống chỉ tồi tệ khi mọi người khiến nó trở nên tồi tệ". Cô bé đã lạc quan cho đến những phút cuối cùng của cuộc đời.

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 6
Athena chụp ảnh cùng các em.

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 7

Lời nhắn gửi của cô bé mắc bệnh ung thư khiến mọi người bật khóc 8
Những lời chia buồn, nhắn gửi được bạn bè của Athena viết trên cửa sổ nhà cô bé ở Leicester.


"Con gái tôi là người dũng cảm nhất mà tôi từng biết. Những lời nhắn gửi mà Athena viết trong thời gian chiến đấu với căn bệnh quái ác giúp con bé cảm thấy hạnh phúc hơn" - Caroline Orchard, mẹ của Athena chia sẻ. "Chúng tôi sẽ cất giữ tấm gương thật cẩn thận. Chỉ cần đọc những dòng chữ viết trên đó là mọi người trong gia đình đều cảm thấy Athena vẫn như đang ở bên cạnh".

Những thông điệp xúc động gửi tới cha mẹ và các em của Athena viết sau tấm gương:

"Hạnh phúc phụ thuộc vào bản thân mỗi người, nó không phải là một kết thúc tốt đẹp mà là cả một câu chuyện.

Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích. Ranh giới giữa sự bình thường và phi thường đôi khi rất mong manh.

Hạnh phúc là đường đi chứ không phải đích đến. Cảm ơn mọi người vì đã có mặt trên cuộc đời này. Hãy luôn hạnh phúc, thảnh thơi, tin tưởng và trẻ trung. Mọi người nhớ tên con chứ không phải tất cả câu chuyện của con.

Mọi người đã nghe kể về những gì con đã làm nhưng không phải những gì con đã trải qua. Tình yêu giống như thủy tinh, nhiều màu, trong suốt nhưng rất dễ vỡ.

Cuộc sống vốn có nhiều điều kỳ lạ và tình yêu thì rất hiếm hoi, không có gì tồn tại mãi mãi và con người có thể sẽ thay đổi. Mỗi ngày là một điều đặc biệt vì vậy hãy sống hết mình. Mọi người có thể sẽ trở nên ốm yếu vào một ngày nào đó vì vậy đừng bỏ phí giây phút nào. Cuộc sống chỉ tồi tệ khi mọi người khiến nó trở nên tồi tệ.

"Nếu ai đó yêu bạn, họ sẽ không bỏ mặc bạn trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống". Cuộc sống vốn dĩ đầy những thăng trầm.

Không thể từ bỏ mọi chuyện một cách dễ dàng mà không nghĩ về nó. Con muốn trở thành một cô gái có thể làm cho cuộc sống này tốt đẹp và mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của mọi người.

Tình yêu không đơn giản là cách mọi người nói ba từ "I love you" mà là cách mọi người chứng tỏ nó. Tình yêu giống như cơn gió, có thể cảm nhận nhưng không thể nhìn thấy. Con chờ đợi tình yêu từ một người có thể khiến con mở lòng được.

Cuộc sống giống như một trò chơi dành cho tất cả mọi người nhưng tình yêu là giải thưởng. Chỉ mình con mới có quyền phán xét về con thôi.

Tình yêu đôi khi khiến mọi người đau khổ. Giờ đây con đang chiến đấu với chính mình. Con có thể cảm nhận được cảm giác đau buồn của mọi người. Những giấc mơ chính là cuộc sống hiện thực của con. Nó làm con đau nhưng không sao, con có thể chịu đựng được.

Đừng vội vàng phán xét về con dựa vào những điều mọi người nhìn thấy. Con chỉ muốn sống thật vui vẻ và hạnh phúc mà không có bất kỳ lời nhận xét nào.

Con đang sống cho bản thân con vì vậy đừng lo lắng về những gì con đang làm. Ai đó có thể ghét bỏ, làm tổn thương mọi người nhưng đừng vì thế mà thất vọng hãy mạnh mẽ đứng lên.

Con không khóc vì con biết rằng mọi người luôn ở bên cạnh con".


(Nguồn: Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm