Ký ức kinh hoàng của những nạn nhân bị tạt axit

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 06/06/2015

Đã 23 năm trôi qua, Neetu phải sống với nỗi đau về cả thể xác lẫn tâm hồn. Ước mơ từ nhỏ được làm ca sỹ của cô cũng thật xa vời khi gương mặt cô đã hoàn toàn bị biến dạng, đôi mắt hoàn toàn bị mù...


Mới lên 3 tuổi, Neetu (đến từ Agra, Uttar Pradesh, Ấn Độ) đã bị người cha say rượu tạt axit vào người, khiến toàn bộ gương mặt cô biến dạng từ đó. 


 Đã 23 năm trôi qua, Neetu phải sống với nỗi đau về cả thể xác lẫn tâm hồn. Ước mơ từ nhỏ được làm ca sỹ của cô cũng thật xa vời khi gương mặt cô đã hoàn toàn bị biến dạng, đôi mắt gần như bị mù. "Những vết sẹo đã hủy hoại mọi ước mơ. Tôi muốn được đi học và tìm được 1 công việc phù hợp, thế nhưng, quá khứ kinh hoàng đã để lại những vết sẹo không bao giờ lành", Neetu chia sẻ.


Tưởng chừng số phận của Neetu đã "tột cùng đau khổ" nhưng cô vẫn còn may mắn hơn người chị của mình. 2 tuần trước khi Neetu trở thành nạn nhân của 1 vụ tấn công axit, chị của Neetu, Krishna cũng đã tử vong do bị cha tạt axit quá nhiều vào người. Trong khi đó, mẹ của Neetu cũng phải mang khuôn mặt đầy sẹo và thị lực kém vì loại hóa chất cực độc. Theo Neetu, chỉ vì muốn giành quyền kiểm soát mảnh đất mang tên vợ, cha của cô đã sẵn sàng “ra tay” với những người thân yêu. "Người tạt axit chính là cha tôi. Đến giờ tôi cũng không còn nhớ được nhiều nữa. Khi đó, các bác sĩ đã thông báo tôi sẽ mất hoàn toàn thị giác trong suốt cuộc đời này. Bây giờ, tôi chỉ ước mình có thể nhìn thấy", Neetu chia sẻ. 


Trải qua biết bao biến cố kinh hoàng, giờ đây, Neetu và mẹ vẫn đang sống chung một mái nhà với người đàn ông độc ác. Do định kiến xã hội và "không thể kiếm tiền khi bị tàn tật", nên 2 người phụ nữ đáng thương vẫn không thể thoát ra khỏi cuộc sống đầy bạo lực gia đình.


Geeta cũng là 1 trong số rất nhiều nạn nhân bị tạt axit tại Ấn Độ. Geeta kết hôn khi mới 14 tuổi. Sau khi ly hôn chồng, cô chuyển tới sống cùng mẹ và mở 1 quán trà để có tiền duy trì việc học. 8 năm trước, vì từ chối lời cầu hôn của 1 vị khách hàng, Geeta đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công bằng axit. 


"Tôi đã phải kết hôn khi mới 14 tuổi. Tôi không bao giờ muốn lấy chồng sớm như vậy, tôi muốn được đi học. Sau khi ly hôn, tôi đã mở 1 quán trà để kiếm tiền đi học, thế nhưng, 1 kẻ tấn công axit đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Anh ta đến cửa hàng và cầm theo 1 chai axit. Chờ tới khi khách hàng đi hết, anh ta mới ném chai hóa chất đó về phía tôi khi tôi đang mở khóa bếp gas. Tôi hét lên trong đau đớn. Một vài người chạy tới giúp đỡ nhưng đôi mắt tôi dính chặt vào nhau và tôi không thể nhìn thấy gì nữa", người phụ nữ 38 tuổi chia sẻ. Geeta cho biết những kẻ tấn công axit không muốn giết người, họ chỉ muốn nạn nhân phải chịu đựng, trở nên xấu xí để không ai dám yêu nữa.


Dolly Kumari, 14 tuổi, đã bị tạt axit khi mới lên 12. Một gã đàn ông 25 tuổi đã ra tay với cô bé đáng thương khi em từ chối quan hệ tình dục với hắn. Sau khi bị tạt axit, Dolly đã không thể thở được vì axit tràn vào mũi em. Thế nhưng, điều tồi tệ hơn là cuộc tấn công đó đã lấy đi toàn bộ tuổi thơ, sự tự tin của cô gái bé nhỏ. "Cháu muốn là trẻ con mãi mãi. Cháu nghĩ rằng sẽ chẳng còn ai muốn lấy cháu cả", Dolly nói. Theo Dailymail, những nạn nhân như Neetu, Geeta hay Kumari chỉ là 3 trong số rất nhiều nạn nhân bị tạt axit ở Ấn Độ. Theo nghiên cứu của tổ chức từ thiện chuyên bảo vệ các nạn nhân bị tạt axit (ASFI), Ấn Độ đã ghi nhận 349 vụ tấn công bằng chất hóa học này trong năm 2014. Con số tăng gấp 3 lần so với năm năm 2013 (116 vụ) và 2012 (106 vụ). Tuy nhiên, trên thực tế, con số có thể lên tới 1.000 vụ/năm.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm