Hình ảnh gây sốt: Sư tử nhảy tót lên cây để trốn đàn trâu rừng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 26/05/2015

Những hình ảnh khá thú vị ghi lại cảnh sư tử nhảy tót lên cây để trốn đàn trâu rừng được chụp tại khu bảo tồn động vật Maasai Mara, Kenya đang thu hút sự chú ý cực lớn của người dùng mạng.


Những bức ảnh ghi lại cảnh tượng khá hài hước được ông Charles Comyn (63 tuổi), 1 cựu chiến binh quân đội, ghi lại khi đang có chuyến ghé thăm khu bảo tồn Maasai Mara ở Kenya cùng vợ.


Từ những bức ảnh được ghi lại có thể thấy chú sư tử đơn độc đã nhanh chóng nhảy tót lên cây cao để tránh khỏi tầm mắt của đàn trâu rừng hung dữ.

Không tha cho sư tử, đàn trâu rừng kiên quyết đứng chờ phía bên dưới. Được biết, sư tử đã bị rơi vào tình cảnh khổ sở này là do trước đó, nó đã cố tấn công 1 con trâu rừng con.


Quyết không để sư tử trốn thoát, đàn trâu rừng đã hợp sức đuổi bắt và tấn công sư tử. "Con sư tử đực đã chạy tới một cái cây gần đó khi đàn trâu hung dữ đuổi theo. Chỉ mất một lúc, nó đã leo lên thân cây và trông rất hoảng sợ. Những con trâu vẫn tiếp tục chờ đợi", ông Charles Comyn kể lại.


Khi đã thấm mệt, sư tử dần bị trượt xuống, phát ra vài tiếng gầm gừ rồi chạy biến vào rừng cây bụi. 


Comyn cho rằng con sư tử biết mình không thể trụ trên thân cây lâu hơn nữa và cảm nhận được mối nguy hiểm, nó phải chạy trốn.

(Ảnh: Charles Coyn/Barcott Media)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm