Hình ảnh buổi biểu diễn nhạc Rock phương Tây đầu tiên tại Triều Tiên

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 26/08/2015

Tour diễn mừng ngày Độc lập Triều Tiên của nhóm nhạc Laibach đã bị rò rỉ những hình ảnh đầu tiên thông qua kênh tin tức CNN.

Ngày hôm qua 25/08, một đoạn video về buổi trình diễn đầu tiên của ban nhạc Rock phương Tây Laibach tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã bị rò rỉ sau khi nhóm này trở về Bắc Kinh từ tour diễn ở Pyongyang, Triều Tiên.

Đoạn phóng sự về chuyến lưu diễn đặc biệt của nhóm nhạc Laibach tại Triều Tiên.

Tuy rằng đây không phải lần đầu tiên người phương Tây được mời tới biểu diễn tại đất nước Châu Á nổi tiếng bí hiểm này nhưng đối với dân chúng Triều Tiên, đêm nhạc của ban nhạc rock Laibach vẫn là một thứ gì đó khá lạ lẫm. Năm 1999, em trai cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, ông Roger Clinton và ban nhạc của mình đã đến Triều Tiên biểu diễn một lần. Theo những gì được ghi lại trong đoạn phim tài liệu, phản ứng của người dân Triều Tiên đối với buổi biểu diễn "khá lịch sự và trang nghiêm", giống như họ đang xem một buổi biểu diễn nhạc thính phòng chứ không phải từ một ban nhạc Rock.

pyo-b04ec
Tour diễn mừng 70 năm ngày Độc lập Triều Tiên của nhóm nhạc Laibach tại Pyongyang.

Laibach vốn được biết tới là một ban nhạc Slovania thường xuyên bị chỉ trích vì phong cách ăn mặc, biểu diễn. Thành lập từ những năm 1980, ban nhạc Rock tới nay đã bước sang tuổi 35, cho ra đời rất nhiều video, bài hát nhuốm màu bạo lực. Vì vậy khi lên sân khấu Triều Tiên, các đoạn video được phát của nhóm này đã được "khéo léo" che đậy và cắt tỉa sao cho phù hợp, chưa kể số bài hát của nhóm bị cắt đi 1 nửa, từ 18 xuống còn 9 bài để dành thời gian biểu diễn liên khúc các bài hát từ bộ phim "Giai điệu hạnh phúc", một trong số những bộ phim điện ảnh Tây Phương hiếm hoi được lưu hành trong Triều Tiên.

pyo3-ae03d
Trong nội dung biểu diễn của Laibach có cả tiết mục hát liên khúc nhạc phim.

Với buổi biểu diễn bị cắt ngắn thời lượng từ 90 phút còn một nửa, nhóm nhạc Slovania đã kịp để lại ấn tượng trong lòng gần 2000 khán giả tới xem tại Pyongyang về một nhóm nhạc Rock có phong cách đặc biệt và hát... pop ballad. Tour diễn này không được truyền hình trực tiếp nhưng một bộ phim tài liệu về sự kiện sẽ được đến tay công chúng trong năm sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm