Hình ảnh bữa tối lễ Phục Sinh vòng quanh thế giới

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 06/04/2015

Tuy không được tổ chức hoành tráng như ngày lễ Giáng Sinh, nhưng lễ Phục Sinh cũng là một ngày lễ thánh rất quan trọng đối với cộng đồng theo Thiên Chúa Giáo trên toàn thế giới.

Trong ngày lễ Phục Sinh, tất cả mọi người đều trở về bên gia đình, đặc trưng của ngày lễ thánh này là bữa tối ăn cùng với gia đình và bạn bè.


Một bữa tối lễ Phục sinh điển hình của người phương tây.


Ở mỗi quốc gia, bữa tối Phục sinh mang những nét văn hóa khác nhau với những món ăn truyền thống từ hàng trăm năm nay, hãy cùng xem người dân các nước trên thế giới ăn gì nhé.

Mexico


Món ăn hơi quá lửa của người Mexico...


Ở Mexico, các gia đình thường ăn món Capirotada vào ngày Phục sinh hàng năm, đây là món bánh ngọt phủ siro, đường, trái cây, các loại hạt và một lớp pho mát càng dày càng tốt.

Ecuador


Nếu không có quả trứng thì bát Fanesca trông sẽ khá hỗn loạn


Là một nước có rất nhiều con chiên Thiên Chúa, ngày lễ phục sinh hết sức quan trọng với người Ecuador. Để mừng lễ Phục Sinh, họ thường nấu món Fanesca để ăn trong suốt 1 tuần liền trước ngày lễ thánh. Đây là loại súp phức tạp được nấu từ sữa, quả bầu, bí ngô, đậu, ngũ cốc, ngô, trứng, cá tuyết muối. Bên cạnh đó, người Ecuador còn ăn Fanesca với chuối chiên và bánh mỳ pate truyền thống.

Jamaica



Người dân Jamaica nghĩ rằng ngày Phục Sinh là ngày lễ đề cao những giá trị gia đình và sự giản dị, thế nên họ chỉ ăn bánh nho khô với pho mát.

Anh Quốc



Nho có vẻ là thứ không thể thiếu trong ngày Phục Sinh. Người dân vương quốc Anh ăn mừng ngày lễ thánh này bằng bánh mỳ tròn truyền thống nhân nho, sau đó họ sẽ vẽ biểu tượng thập tự giá lên bánh bằng kem tươi hoặc su kem.

Hà Lan


Kể cả xúc bằng thìa cũng rất khó khăn với món kem đặc quánh này.

Người Hà Lan thường ăn món Advocaat trong ngày Phục Sinh, nó là món kem làm từ rượu Brandy đánh nhuyễn với trứng, đường, mật ong và vani, vì được đánh rất đặc nên người ta ăn Advocaat như ăn bánh vậy.

Ai Cập



Đây là món bánh ngọt bơ với nhân hoa quả khô đơn giản, nhưng điều đặc biệt là người Ai Cập nặn nó thành những con rắn đủ hình dáng. 



Bên cạnh đó, người Ai Cập và các nước khu vực Tây - Trung Á còn ăn cả món Tsoureki trong lễ Phục Sinh, đó là món bánh mỳ bơ rắc vừng ăn kèm trứng nhuộm đỏ - biểu tượng của máu chúa Jesus. Món Tsoureki còn được ăn trong ngày Giáng Sinh và đêm giao thừa.

Đông Âu


Kulich là một trong những món ăn đẹp nhất của ngày Phục Sinh.


Các nước khu vực Đông Âu như Serbia, Belarus, Ukraine, Georgia và một phần phía Đông nước Nga thường ăn bánh Kulich và ngày lễ thánh này. Bánh Kulich là món bánh gato được làm cao như chiếc cốc với kem tươi phủ trên mặt, người dân thường đem bánh đến để cha xứ ban phước rồi mới đem về ăn.

Phần Lan



Người Phần Lan ăn món Mammi vào mỗi dịp Phục sinh. Món này thực ra là bánh mỳ đen ướp mật và vỏ cam được ngâm trong sữa tươi, Mammi là món ăn truyền thống nhất của Phần Lan, tương tự như bánh chưng ngày tết của người Việt vậy.

Argentina - Uruguay


Trông Torta Pascualina như một cái bánh pía sầu riêng khổng lồ.


Những người dân bản xứ Nam Mỹ rất thích ăn những chiếc bánh nướng cỡ bự. Trong ngày lễ Phục Sinh tất cả các gia đình đều làm bánh Torta Pascualina, bánh này được làm từ rau bina, pho mát ricotta, trứng sau đó đem nướng thành một chiếc bánh to bự thơm ngon, người dân Argentina đôi khi còn làm Torta Pascualina ăn trong những ngày bình thường.

Mỹ



Người Mỹ vốn không phải là dân tộc cầu kỳ trong việc ăn uống, thế nên món ăn tối ngày lễ Phục Sinh của họ chỉ đơn giản là 1 cục chân giò muối, ăn cùng dứa và quả cherry.

Nga - Slovenia - Ba Lan


Họ ăn con cừu bơ đáng yêu này thật sao?


Món ăn ngày lễ của những người dân ở khu vực này có thể nói là món mất thời gian và phức tạp nhất, vì họ sẽ phải tạc một con cừu từ tảng bơ, theo truyền thống thì các gia đình phải tự làm chứ rất ít khi mua từ các tiệm bánh. Món này được ăn với trứng cút và giá đỗ sống.

Business Insider/Tổng hợp