Ấn Độ

Giá rét kỷ lục trong nhiều thập kỷ, gần 330 người chết

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 13/01/2015

Gần 330 người vô gia cư tại Ấn Độ đã thiệt mạng sau khi 1 trận giá rét khắc nghiệt bao trùm lên thủ đô New Delhi mới đây.

Miền Bắc Ấn Độ đang phải trải qua 1 trong những mùa Đông khắc nghiệt nhất trong nhiều thập kỷ. Giá rét bao trùm đã cướp đi sinh mạng của gần 330 người vô gia cư tại thủ đô New Delhi. 

Giá rét kỷ lục trong nhiều thập kỷ, gần 330 người chết 1

Các nhà hoạt động cho biết hầu hết những nạn nhân tử vong đều đến từ phía Bắc và trung tâm New Delhi, và con số này dự kiến sẽ vẫn tăng trong thời gian tới khi nhiều người không có nơi trú ẩn vào ban đêm.

"Giá lạnh quá khắc nghiệt và chúng tôi không có đủ chỗ trú ẩn. Chúng tôi đã đề nghị chính phủ hỗ trợ nhưng đến nay, vẫn chưa có biện pháp nào được đưa ra. Bởi vậy, rất nhiều người phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất", ông Indu Prakash Singh chia sẻ.

Theo số liệu được các tổ chức độc lập ở Ấn Độ thu thập, gần 10 người chết mỗi ngày trên đường phố New Delhi. Rất nhiều người trong số họ là những công nhân lao động trẻ tuổi, thường làm các công việc như bán bóng bay, bán hàng dạo, đánh giày...

Theo báo cáo, hiện, có hơn 150.000 người vô gia cư vẫn đang phải chống chọi với giá lạnh khắc nghiệt.

(Nguồn: PressTV)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm