Ghen tuông và tức giận khiến Adam Lanza xả súng điên cuồng

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 19/12/2012

Đây là 1 trong những giả thuyết cho động cơ vụ xả súng của Adam Lanza. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều yếu tố khác mà cảnh sát cần phải điều tra thêm.

Tờ DailyMail cho biết chính sự ghen tuông với những đứa trẻ vô tội tại trường học Sandy Hook đã khiến Adam Lanza ra tay tàn ác như vậy. Thêm vào đó, dự định của bà Nancy Lanza khi muốn đưa con trai vào 1 ngôi trường đặc biệt bởi càng ngày bà càng cảm thấy khó khăn khi phải chăm con 1 mình cũng có thể thêm tức giận cho Adam Lanza.

Ghen tuông và tức giận khiến Adam Lanza xả súng điên cuồng 1
Adam Lanza cùng mẹ, cô Nancy Lanza.

Bà Nancy Lanza đã bị chính con trai của mình giết chết trên giường ngủ tại căn nhà ở Connecticut rồi sau đó Adam Lanza mới di chuyển tới trường Tiểu học Sandy Hook - đây cũng chính là trường học cũ của Adam Lanza, và xả súng kinh hoàng.

Tại đây có sự liên kết mật thiết giữa sự tức giận, ghen tuông với hành vi tội ác của Adam Lanza.

Ghen tuông và tức giận khiến Adam Lanza xả súng điên cuồng 2
Cô Nancy cho biết càng lớn Adam càng khó dạy bảo.

Được biết, cô Nancy, 50 tuổi, đã từng làm từ thiện tại trường Tiểu học Sandy Hook, bởi vậy giả thuyết ghen tuông với tình cảm mà mẹ mình dành cho những đứa trẻ càng trở nên hợp lý. Có lẽ Adam Lanza đã cảm thấy rằng mẹ mình yêu thương những đứa trẻ kia hơn mình kể từ khi bà có ý định gửi cậu ta đi xa.

Fox News dẫn lời của 1 hàng xóm, người có cha làm mục sư tại 1 nhà thờ của khu vực, rằng tay súng 20 tuổi đã phát hiện ra rằng mẹ mình đang trong quá trình tiến hành dự định gửi con trai của bà vào trung tâm điều trị thần kinh, vậy nên cậu ta đã rất đau khổ.

Ghen tuông và tức giận khiến Adam Lanza xả súng điên cuồng 3
Vì cô Nancy muốn gửi cậu con trai Adam vào 1 nơi để chữa trị tâm thần, nên Adam Lanza đã rất tức giận.

Chính thông tin này cộng với sự ghen tuông khi mẹ luôn dành nhiều thời gian tại trường học Sandy Hook đã phần nào cho thấy mấu chốt động cơ giết người của tay súng 20 tuổi.

Rất nhiều yếu tố khác nữa vẫn chưa được xem xét kỹ. 1 trong những nghi vấn nhận được nhiều sự quan tâm nhất của mọi người đó là tại sao Adam Lanza lại nhằm vào ngôi trường cũ của mình. Và đặc biệt là Adam Lanza lại nhắm vào các học sinh lớp 1.

Ghen tuông và tức giận khiến Adam Lanza xả súng điên cuồng 4
Giả thuyết cho rằng Adam Lanza đã tấn công vào các học sinh lớp 1 vì cô Nancy đã từng làm từ thiện với các em học sinh này. 

Nhiều thông tin trước đây cho biết cô Nancy từng là giáo viên tại trường Tiểu học Sandy Hook tuy nhiên các nhà chức trách trong trường lại cho biết không hề có bất kì thông tin, hồ sơ nào cho thấy cô ấy đã từng làm việc chính thức tại đây.  

Có lẽ cô ấy chỉ làm việc từ thiện tại đây mặc dù nhà trường Sandy Hook cũng không thể xác nhận là cô ấy có từng làm ở đây hay không.

Lillian Bittman, 1 vị giáo viên cũ cho biết trên tờ Wall Street Journal rằng "Không ai từng biết đến cô ấy. Các giáo viên cũng không hề biết cô ấy."

Mặc dù hồ sơ của tòa án không ghi lại ý định của cô Nancy cho con vào bệnh viện tâm thần nhưng những hành động của cô ấy cũng phần nào nói lên được điều đó. Cô đã từng đến rất nhiều trường học để tìm kiếm 1 nơi phù hợp để chữa trị và gửi gắm Adam.

Trong 1 đoạn trò chuyện trên Facebook của cô Nancy và chị dâu Marsha, Nancy cho biết "Em vẫn đang ở chỗ cũ nhưng em nghĩ là mình chỉ cần 1 ngôi nhà nhỏ thôi. Em đi du lịch nhiều, chơi bời cùng bạn bè và làm 1 vài hoạt động từ thiện."         

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm