Cuộc sống đế vương xa hoa và hoang phí của vua bộ lạc Zulu ở Nam Phi

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 24/04/2015

Vua Goodwill Zwelithini là người đứng đầu cộng đồng dân tộc Zulu ở Nam Phi, ông có một cuộc sống xa hoa và hoang phí chẳng khác gì những tay chơi châu Âu hoặc Mỹ.

Vua Goodwill nói riêng và cộng đồng người Zulu nói chung được chính phủ Nam Phi rất quan tâm và đãi ngộ tốt. Riêng trong thời gian vừa qua, ông Goodwill cùng 6 bà vợ, 28 đứa con đã tiêu sạch 4,5 triệu USD do chính phủ cung cấp. Theo thông tin từ Dailymail, vào năm 2017, "lương" của vua Goodwill do chính phủ Nam Phi chi trả sẽ tăng lên mức 5,2 triệu USD mỗi năm.Vua Goodwill Zwelithini sinh năm 1948 và lên ngôi năm 20 tuổi. Ông là người đứng đầu bộ lạc lớn nhất khu vực Nam Phi, do nắm trong tay nhiều quyền lực và tiền bạc do chính phủ Nam Phi cung cấp, ông Goodwill chưa bao giờ nghĩ đến từ "tiết kiệm", ngay cả khi đất nước Nam Phi đang lâm vào tình cảnh loạn lạc như hiện nay.


Những vụ giết chóc đang xảy ra liên tục ở thủ đô Johannesburg, Nam Phi.

Năm 2012, vua Goodwill đòi chính phủ Nam Phi 500 nghìn USD để xây lâu đài mới chuẩn bị cưới vợ, sau đó không lâu lại thêm 1 triệu USD để sửa sang cung điện của Hoàng hậu thứ 5 ở thành phố Nongoma. Trước đó, gia đình ông đã bị người dân lên án mạnh mẽ vì lấy 25 nghìn USD trong ngân sách nhà nước ra để mua... vải may quần áo.Theo thông tin từ truyền thông Nam Phi, vua Goodwill cưới người vợ thứ 6 vào năm 2014, tân hoàng hậu vốn là công chúa 28 tuổi Zola Mafu của vương quốc Swaziland gần đó, đám cưới của ông có hơn 5000 khách mời và tiêu tốn hết 375 nghìn USD, trong đó có tới 82 nghìn USD là tiền thức ăn.


Vua Zulu Goodwill và vợ mới trong đám cưới lần thứ 6 của ông.

Đám cưới xa hoa của Vua Goodwill của cộng đồng người Zulu

Bên cạnh những bữa đại tiệc linh đình, vua Goodwill còn ban tặng mỗi bà vợ một cung điện riêng và hàng chục nghìn USD tiền sinh hoạt phí hàng tháng, ngoài ra ông còn bỏ rất nhiều tiền để trả lương cho đoàn tùy tùng riêng của mình.

Theo tạp chí Sunday Times, hồi tháng 3 vừa qua, ông Goodwill đã mua 1 lúc 7 chiếc Mercedes E-class để tặng các bà vợ và để một chiếc làm xe... sơ cua.

Những hình ảnh đối lập giữa cuộc sống của gia đình vua Zulu và những người dân Nam Phi đang sống trong bạo động và loạn lạc:


Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm