Chùm ảnh

Cuộc sống của thế hệ siêu giàu thứ 2 muốn thoát khỏi "cái bóng" của bố mẹ

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 20/06/2015

Trái ngược với các công tử nhà giàu khác, Nhiệm Siêu không muốn sống trong "cái bóng" của bố mẹ, bởi vậy, anh đã tự xây dựng sự nghiệp cho bản thân và làm một thế hệ siêu giàu thứ 2 thực thụ.

Mặc dù là một thế hệ siêu giàu thứ 2 (con của những tỷ phú mới nổi tại Trung Quốc), nhưng không phải bất cứ ai cũng đều dựa dẫm vào "cái bóng" huy hoàng của bố mẹ. Nhậm Siêu là một ví dụ điển hình. Anh không hề "ăn bám" vào bố mẹ mà tự lực cánh sinh xây dựng riêng cho mình một sự nghiệp vững vàng.


"Bố tôi là một tổng giám đốc tiên phong trong ngành bất động sản trong nước. Sự phát triển như vũ bão của ngành này đã đem lại cho ông một "núi tiền" khổng lồ. Mặc dù giàu có nhưng bố không hề giúp đỡ tôi trong việc kinh doanh. Ông chỉ cấp cho tôi một số vốn nho nhỏ để gây dựng, còn lại thì tôi phải tự xoay xở".


"Tôi mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về và gầy đi mất 15kg. Hàng ngày tôi chỉ được ngủ 5 tiếng vì bận rộn với rất nhiều công việc như gặp khách hàng, kinh doanh".


Tôi không muốn ngồi trên đống tiền của bố mẹ mà hưởng thụ, và cũng chẳng muốn cả đời mình nấp sau cái bóng huy hoàng của họ. Tôi muốn dựa vào thực lực của bản thân để trở nên giàu có, tự tay đặt những hòn gạch xây nên giấc mơ của bản thân và trở thành một thế hệ siêu giàu thứ 2 thực thụ.


Trước khi về quê lập nghiệp, Nhậm Siêu từng là một quân nhân nghĩa vụ và chỉ một chút may mắn nữa thôi là anh có thể trở thành một quân nhân chuyên nghiệp. Mặc dù đã phục viên, nhưng anh vẫn lưu giữ một cây kiếm chỉ huy, anh hy vọng rằng thanh kiếm có thể tiếp thêm sức mạnh giúp anh chỉ đạo những nhân viên của mình hoàn thành tốt công việc.


Không giống với các thanh niên cùng trang lứa, Nhậm Siêu thường thức dậy từ rất sớm, ăn mặc chỉn chu và bước ra ngoài với một tâm thế chứa đầy hoài bão.


Mỗi tuần anh đều phải cùng với các đối tác hội họp, trong những buổi như vậy anh luôn là người đưa ra các quan điểm rất đặc biệt, cũng nhờ vào các quan điểm đó mà công ty anh đã phát triển rực rỡ.
Một mình sống trong thành phố Thái Nguyên xa hoa lộng lẫy khiến anh có phần nào cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Chính vì vậy, anh đã chọn cho mình một chú khỉ để làm bầu bạn hàng ngày.


Sau những giờ làm việc căng thẳng, anh thường đánh đàn.


Công ty anh chuyên kinh doanh chuỗi quán cafe game.

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm