Cô bé bị đánh cắp được đoàn tụ cùng gia đình sau 17 năm

PV, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 01/03/2015

Nhờ vào sự trùng hợp đáng kinh ngạc, 17 năm sau khi bị đánh cắp khỏi vòng tay mẹ khi mới được 3 ngày tuổi, Zephany Nurse đã được đoàn tụ cùng gia đình thực sự của mình.

17 năm trước, khi mới chào đời được 3 ngày, cô bé Zephany Nurse đến từ Nam Phi đã bị những người lạ mặt đánh cắp. Tuy nhiên, điều trùng hợp đã xảy ra khi Zephany nhập học cùng trường với chính người em ruột của mình ở 1 ngôi trường tại Cape Town. Tại đây, các học sinh đã nhận ra sự giống nhau đến kỳ lạ giữa 2 người.

Trở về nhà từ trường học, Cassidy Nurse (14 tuổi) đã chia sẻ với cha mẹ là ông bà Morné và Celeste về cô nữ sinh lớn tuổi hơn mình. Cả gia đình sau đó đã mời Zephany tới uống trà. Sau cuộc gặp, gia đình Nurse đã gọi điện báo cảnh sát và xác nhận Zephany là con ruột thông qua kết quả xét nghiệm DNA.


Zephany Nurse trong vòng tay mẹ trước khi bị bắt cóc.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết 1 người phụ nữ khoảng 50 tuổi - người đã đổi tên của Zephany và nuôi nấng cô suốt những năm qua - đã bị bắt giữ. Do đã kết hôn nhưng không có con nên người phụ nữ này đã đánh cắp Zephany ngay khi cô bé mới chào đời được 3 ngày. 

Vào ngày thứ Sáu vừa qua (27/2), người phụ nữ này đã phải hầu tòa vì tội danh bắt cóc, lừa đảo và làm trái với luật Bảo vệ trẻ em. Hiện, người này đang bị giam giữ và sẽ xuất hiện trong phiên điều trần vào tuần tới. Trong phiên tòa vào này, vợ chồng ông bà Nusre cũng tham gia nhưng họ từ chối đưa ra bất kỳ phát biểu nào. 

Trước đó, vào năm 1997, sự biến mất của 1 đứa trẻ tại bệnh viện Groote Schuur ở Cape Town, Nam Phi đã khiến báo chí và dư luận quốc tế vô cùng xôn xao. Suốt nhiều năm sau đó, cha mẹ của cô bé bị mất tích đã liên tục cố gắng tìm kiếm tung tích của con nhưng bất thành.

Mặc dù đã có 2 cô con gái và 1 cậu con trai nhưng gia đình Nurse vẫn không thể quên được cô con gái mất tích của họ. "Tôi chỉ hy vọng một ngày nào đó, con bé sẽ quay trở về bên chúng tôi. Tôi không bao giờ từ bỏ hy vọng. Theo linh cảm của một người mẹ, con tôi vẫn đang ở đâu đó ngoài kia và chắc chắn con sẽ trở về", bà Nurse chia sẻ.

Hiện, gia đình Nurse đang háo hức tổ chức mừng sinh nhật lần đầu tiên cho Zephany Nurse vào tháng Tư này. "Chúng tôi sẽ có món quà thật lớn dành cho con bé. Cảm giác đó, thực sự không thể diễn tả được. Nó giống như 1 giấc mơ vậy", dì của Zephany Nurse chia sẻ.

(Nguồn: Telegraph) 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm