Chùm ảnh: Cuộc sống cơ cực của một nữ ca sĩ quán bar quyết theo đuổi giấc mơ

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 25/06/2015

Giống với bao cô gái 9X khác, Kim Mạn Lâm cũng muốn một ngày nào đó có thể trình diễn trên một khán đài tràn ngập ánh đèn và những tiếng vỗ tay. Tuy nhiên, để có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực, Mạn Lâm phải vượt qua rất nhiều khó khăn.

Làm thân con gái một mình phiêu bạt nơi thị thành xa hoa tráng lệ không phải là một chuyện đơn giản. Hàng ngày, ngoài việc bận rộn với những lo toan cơm áo gạo tiền, Mạn Lâm còn phải tìm kiếm những cơ hội phát triển sự nghiệp. 


Sống trong một căn phòng chưa tới 10m2, mỗi sáng thức giấc, Mạn Lâm còn phải đối mặt với nỗi lo nhà tắm công cộng hết chỗ. Không đủ tiền để thuê một căn hộ tử tế, Mạn Lâm đành chấp nhận cuộc sống bí bách giữa chốn đô thị xa hoa. Cô quan niệm rằng, những cuộc thi là những tia hy vọng giúp cô thực hiện được ước mơ. Khát vọng ánh đèn sân khấu đã thôi thúc cô tham dự mọi cuộc thi ca nhạc mặc dù, cô cũng không thể nhớ ra được mình đã bị đánh trượt bao nhiêu lần.


Với đồng lương ít ỏi của một ca sĩ quán bar cô thường phải đi tàu điện tới chỗ làm. 


"Khi bạn tới quán bar, bạn sẽ thấy ở đó có đủ kiểu người trong xã hội, trí thức có, lưu manh có... Việc khó khăn nhất của tôi và các bạn đồng nghiệp đó là làm hài lòng khách nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm của mình". 


Mặc dù, mỗi lần tới quán bar cô phải đối mặt với nhiều cám dỗ và những vị khách thiếu lịch sự, tuy nhiên, nơi đây vẫn giúp cô một phần nào đó thỏa mãn giấc mơ ca hát của mình. "Tuy nó chỉ là sân khấu nhỏ, nhưng chí ít nó vẫn hoàn toàn thuộc về tôi", Mạn Lâm chia sẻ.


Sau những giờ làm việc mệt nhọc, cô chỉ muốn ngủ một giấc thật say, tạm thời quên đi những bộn bề của cuộc sống. 


Cô không thể nhớ được mình đã trượt bao nhiêu cuộc thi, mỗi lần thất bại cô lại tự nhủ rằng "một ngày nào đó mình sẽ thành công".


Để có thể theo đuổi giấc mơ của mình Mạn Lâm buộc phải thắt chặt chi tiêu. Đối với cô, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. "Tương lai là một cái gì đó xa vời, nhưng cuộc sống phải không ngừng tiến về phía trước. Con thuyền sẽ an toàn khi nó ở bến cảng, nhưng mục đích của con người làm ra nó để chinh phục những ngọn sóng", Mạn Lâm chia sẻ trong sự xúc động nghẹn ngào.

(Nguồn: Sohu)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm