Chân dung những con người tận cùng nghèo khổ chỉ sống với 11.000 đồng/ngày

PV, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 13/05/2015

Những gương mặt đầy nếp nhăn, lấm tấm mồ hôi và bụi bẩn cho thấy cuộc sống nghèo khó mà hàng triệu người dân Ấn Độ đã và đang phải trải qua. Rất nhiều người trong số họ chỉ sống với 33 pence/1 ngày (khoảng 11.000 đồng).

Ông Roberto Pazzi (42 tuổi) đến từ Treviglio, Ý đã dành 3 tuần để ghi lại cuộc sống của những con người nghèo khó ở các khu vực ngoại thành New Delhi, Jaisalmer, Jodhpur, Udaipur, Jaipur, Agra, Varanasi và Kolkata của Ấn Độ.


Ông Roberto cho biết đây là chân dung của những người "nghèo nhất trong những người nghèo", bởi họ chỉ sống với số tiền 33 pence/1 ngày (khoảng 11.000 đồng).

Không phải là 1 nhiếp ảnh gia nhưng ông Roberto lại đam mê nhiếp ảnh.


Ông cho biết "Tôi đã thực hiện những bức ảnh này bởi tôi muốn cho người xem một cái nhìn về cuộc sống của người dân Ấn Độ. Tôi cảm nhận những gương mặt, đôi mắt và cả những nếp nhăn của họ đều rất quý giá. Dường như chỉ cần có vậy, cả 1 câu chuyện đã được vẽ ra. Họ sống rất đơn giản, vui vẻ và tôi nghĩ đó cũng là lối sống mà nhiều người trong xã hội nên học".


Trong chuyến đi thăm Ấn Độ, ông Roberto đã dành thời gian chủ yếu ở những vùng ngoại thành thanh bình để gặp gỡ và tìm hiểu lối sống của người dân nơi đó.


"Hầu hết những người tôi gặp đều chưa từng nhìn thấy máy ảnh trước đây. Tôi nhớ lại hình ảnh 1 người đàn ông nghèo đang bán lạc ngoài đường. Sau khi tôi giơ máy lên chụp, ông ấy đã vô cùng kinh ngạc và còn gọi cả gia đình tới xem. Ông ấy thực sự vui khi nhìn thấy bức ảnh, vì vậy, ông ấy còn tặng tôi cả túi lạc - tất cả những gì ông ấy có", ông Roberto chia sẻ.


Theo Tổ chức Ngân hàng thế giới, 179,6 triệu người dân Ấn Độ hiện đang phải sống dưới mức nghèo khó.


Bình quân, những người dân ở khu vực nông thôn Ấn Độ thường chỉ sống với số tiền 22,42 rupees (tương đương 33 pence) mỗi ngày.


Mặc dù cuộc sống thực sự khó khăn nhưng những người dân Ấn Độ vẫn luôn lạc quan, yêu đời.

Chính điều đó đã khiến ông Roberto thêm yêu mến con người nơi đây. "Nhiếp ảnh giúp tôi nhận ra rằng điều đơn giản nhất trong cuộc sống lại chính là điều quan trọng nhất. Tôi hy vọng những bức ảnh của mình có thể cho thấy triết lý sống đơn giản đó", ông Roberto chia sẻ.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng gia Thụy Điển chia sẻ hình ảnh dịp sinh nhật 5 tuổi con trai Thái tử, ai cũng phải xuýt xoa vì thần thái hơn người của những đứa trẻ kế vị

    Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp chị em Estelle và Oscar đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ hoàng gia.
  • Đọc thêm