Trung Quốc

Câu chuyện của anh cảnh sát vừa ôm con ốm vừa ngủ gật sẽ khiến bạn phải khóc

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 06/01/2016

Vì nhiệm vụ cứu trợ người dân bị mắc kẹt do bão tuyết, cảnh sát Samirjan Abliz tại tỉnh Tân Cương đã buộc phải để con trai 2 tuổi đang ốm lại cho gia đình chăm sóc.

Anh Samirjan Abliz, một cảnh sát ở thành phố Urumqi khu tự trị Tân Cương đã bỏ qua việc con trai mình đang bị sốt ở nhà để đi cứu giúp người dân bị bão tuyết. Tấm lòng của Samirjan đã làm người dân Trung Quốc và thế giới phải cảm động.

Samirjan nhận được lệnh đi hỗ trợ người dân đang bị mắc kẹt vì cơn bão tuyết lớn ở khu vực thành phố Urumqi. Trong lúc ấy, cậu con trai 2 tuổi của Samirjan đang bị cảm lạnh. Không thể bỏ mặc người dân vô tội trong cơn bão tuyết, anh buộc phải để con cho gia đình chăm sóc để đi làm nhiệm vụ. 

Một vài ngày sau, con trai anh lại được chẩn đoán bị viêm phổi do nhiễm lạnh. Tuy nhiên Samirja vẫn không thể bỏ nhiệm vụ để về thăm con mặc dù trong lòng vô cùng sốt ruột. Anh chia sẻ rằng nếu mình quay về với con trai, rất nhiều người sẽ bị thương, nguy hiểm đến tính mạng và lương tâm của một cảnh sát không cho phép Samirjan làm như vậy.

Câu chuyện của anh cảnh sát vừa ôm con ốm vừa ngủ gật sẽ khiến bạn phải khóc - Ảnh 1.

 Samirjan và con trai trong vòng tay.

Cuối cùng sau 6 ngày, Samirjan cũng có cơ hội trở về với con. Mệt mỏi vì công việc nhưng chàng cảnh sát quyết định phải đến ngay bệnh viện với con trai mình. Vợ của anh đã chụp được bức hình người đàn ông tuy kiệt sức vì làm việc liên tục nhưng vẫn cố bế con trong vòng tay. Samirja tranh thủ chợp mắt ít lâu mà lại không nỡ rời xa đứa con bé bỏng của mình.

Sau khi tấm ảnh được đăng tải lên Internet, các cư dân mạng đã không khỏi xúc động trước câu chuyện vì nghĩa quên thân của chàng cảnh sát Tân Cương. Họ nhanh chóng bày tỏ tình cảm của mình với Samirja thông qua những lời bình luận:

"Một con người có trách nhiệm sẽ không bỏ mặc nhiệm vụ của mình vì bất cứ thứ gì. Anh ấy vừa là một người cảnh sát lại vừa là một người cha. Hãy bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những cảnh sát", tài khoản có tên Weiweian_van bình luận.

"Tôi bị cảm động đấy. Đất nước chúng ta cần thêm những con người mẫn cán cũng như những nhân tố tích cực thế này", Huihuiyixianghenqingcheng phát biểu.

"Những con người hi sinh bản thân vì công việc và cộng đồng thật đáng phải nể trọng", linlinftnmt nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm