Bill Gates bị báo Hàn chỉ trích vì bắt tay "thô lỗ" với Tổng thống

Trang Đỗ (Theo HuffingtonPost), Theo Trí Thức Trẻ 12:24 25/04/2013

Ngày hôm qua, Bill Gates đã trở thành tâm điểm của những lời chỉ trích nặng nề sau khi bị buộc tội thiếu tôn trọng Tổng thống Hàn Quốc khi một tay bắt tay Tổng thống Hàn Quốc, tay khác đút túi quần.

Ngày hôm qua, bức ảnh cho thấy "sự thiếu lịch sự" của Bill Gates khi ông bắt tay chào hỏi nữ Tổng thống Hàn Quốc đã đồng loạt được đăng tải trên trang chủ của rất nhiều các trang báo giấy, đồng thời được truyền đi nhanh chóng trên khắp các trang mạng, diễn đàn. 

Bill Gates bị báo Hàn chỉ trích vì bắt tay "thô lỗ" với Tổng thống 1
Bức ảnh thu hút sự chú ý của người dân Hàn Quốc.

Trong chuyến đi Hàn Quốc mới đây, Bill Gates, chủ tịch và cũng là nhà sáng lập nổi tiếng của Microsoft, đã có cuộc gặp mặt nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Tuy nhiên, ngay từ màn chào hỏi, Bill Gates đã gây ấn tượng không mấy tốt đẹp với người dân Hàn Quốc khi ông chỉ bắt tay bà Park bằng một tay và tay còn lại vẫn đút trong túi quần. 

Theo phong tục của người Hàn Quốc, nghi thức xã giao là điều vô cùng quan trọng. Bởi vậy, việc bắt tay chào hỏi như của ông Bill Gates quả thực là một sự thiếu tôn trọng đối phương.

Bill Gates bị báo Hàn chỉ trích vì bắt tay "thô lỗ" với Tổng thống 2
Các trang báo đồng loạt lên tiếng về vụ việc này.

Tổng thư ký của Quốc hội Hàn Quốc cho biết "Có lẽ đó là phong cách của người Mỹ. Tuy nhiên, tại đất nước chúng tôi, nó lại được coi là quá suồng sã. Thật đáng tiếc."

Sự việc trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn trực tuyến sáng 23/4. "Bill Gates" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng Naver nổi tiếng của Hàn Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Bill Gates bị chỉ trích vì có cách bắt tay chào hỏi được cho là "không mấy tôn trọng đối phương" như thế này. Năm 2002, Bill Gates cũng đã từng thực hiện một cái bắt tay như thế này với Tổng thống Kim Dae-jung và trong năm 2008 là với Tổng thống Lee Myung-Bak. Chính những sự việc này khiến nhiều người cho rằng đó có thể là cách phản ánh phong cách riêng của ông.

Tuy nhiên, Bill Gates đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan tới các chỉ trích trên. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm