Mỹ:

Bão cát cao ngất nhấn chìm Arizona

Trang Đỗ (Theo Telegraph), Theo Trí Thức Trẻ 13:56 14/07/2013

Ngày 12/7, một bức tường cát khổng lồ bắt nguồn tại quận Pinal của bang Arizona và di chuyển theo hướng Tây Bắc qua các thị trấn Mesa, Chandler và Gilbert.

Đoạn clip ghi lại sự di chuyển của trận bão cát đã thu hút sự chú ý lớn từ phía người dân.


Trận bão cát dài tới 16km đã làm hạn chế nghiêm trọng tầm nhìn, khiến nhiều chuyến bay tại sân bay Phoenix-Mesa bị gián đoạn. Đồng thời, trận bão cát còn gây mất điện cho khoảng 2.000 người dân.

Bão cát cao ngất nhấn chìm Arizona 1

Bão cát cao ngất nhấn chìm Arizona 2

Bão cát thường xuyên xuất hiện tại Mỹ. Hiện tượng này xảy ra khi gió mạnh trong tiết trời khô nóng cuốn cát từ sa mạc, tạo nên những cơn "sóng cát" cao ngất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm