Bác sĩ vẽ tranh để giao tiếp với bệnh nhân khiếm thính gây sốt ở Trung Quốc

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 08/01/2015

Một bác sĩ đã vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh để giao tiếp với sản phụ bị khiếm thính như một liều thuốc gây mê trước khi cô bước vào cuộc phẫu thuật.

Một nam bác sĩ tại bệnh viện ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã có ý tưởng vẽ tranh hoạt hình để giao tiếp với một người mẹ khiếm thính khi cô trải qua một ca phẫu thuật sinh mổ. Những hình ảnh hết sức dễ thương cùng lời động viên bệnh nhân tận tình của vị bác sĩ trẻ tuổi này sau khi lan truyền trên mạng đã lay động trái tim hàng triệu cư dân Trung Quốc.

Bác sĩ vẽ tranh để giao tiếp với bệnh nhân khiếm thính gây sốt ở Trung Quốc 1
Vẽ tranh để giao tiếp với bệnh nhân.

Bác sĩ vẽ tranh để giao tiếp với bệnh nhân khiếm thính gây sốt ở Trung Quốc 2
Chân dung bác sĩ trẻ.

Các bức ảnh là những lời động viên bệnh nhân: “Đừng lo lắng”, “Tôi sẽ không đi đâu khi cô vẫn đang hôn mê”, “cô cảm thấy chóng mặt, buồn nôn? Hãy mô tả triệu chứng lại cho tôi”, “cô ổn chứ”,… kèm những hình ảnh do chính tay bác sĩ vẽ vô cùng đáng yêu không chỉ khiến người bệnh nhân cảm thấy vui vẻ mà những người chứng kiến cũng xúc động.

Vị bác sĩ này cho biết, bệnh nhân này bị khiếm thính và anh thì không thể sử dụng ngôn ngữ ký hiệu. Chính vì vậy, anh đã có ý tưởng vẽ tranh lên giấy để giao tiếp với cô. Ban đầu, đó chỉ là ý tưởng để giao tiếp với bệnh nhân, nhưng sau đó, anh tiếp tục vẽ các bức tranh để cô hiểu được toàn bộ quá trình phẫu thuật và yên tâm rằng nó sẽ diễn ra hoàn toàn suôn sẻ.

“Tôi đã học vẽ khi tôi còn rất nhỏ. Khi có thời gian rảnh rỗi, tôi vẽ lại những gì tôi muốn. Tôi cũng đã học hỏi được nhiều điều từ cuộc sống”, bác sĩ này chia sẻ.

Bác sĩ vẽ tranh để giao tiếp với bệnh nhân khiếm thính gây sốt ở Trung Quốc 3

Bác sĩ vẽ tranh để giao tiếp với bệnh nhân khiếm thính gây sốt ở Trung Quốc 4
Tranh vẽ mô tả lại toàn bộ quá trình phẫu thuật đưa em bé ra ngoài được khắc họa sinh động qua tranh vẽ của vị bác sĩ này.

Bác sĩ vẽ tranh để giao tiếp với bệnh nhân khiếm thính gây sốt ở Trung Quốc 5
Động viên, an ủi bệnh nhân một cách nhí nhảnh.

(Nguồn: Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14