Australia: Hàng triệu con nhện rơi từ trên trời xuống

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 22/05/2015

Người dân thành phố Goulburn ở bang New South Wales, Australia đã vô cùng hốt hoảng khi chứng kiến cảnh tượng hàng triệu con nhện từ trên trời rơi xuống mặt đất.

Vào tuần trước, hàng triệu con nhện con đã bất ngờ rơi từ trên trời xuống mặt đất ở thành phố Goulburn, bang New South Wales, Australia.

Kinh ngạc trước hiện tượng kỳ lạ, 1 người dân địa phương cho biết "Có ai nhìn thấy cảnh tượng hàng triệu con nhện rơi từ trên trời xuống đất bây giờ không? Hàng trăm con nhện đang chăng dây tơ và nhà tôi đã bị chúng phủ kín".Các chuyên gia cho biết cảnh tượng quả thực là 1 cơn ác mộng đối với những người mắc chứng sợ nhện (có tên khoa học bằng tiếng là Arachnophobia). 

Giải thích cho hiện tượng này, 1 nhà khoa học đến từ trường Đại học California, Riverside cho biết đây là hiện tượng đã từng xảy ra ở Anh, Mỹ và một số nơi khác thuộc bán cầu bắc.


Nó xảy ra do nhện lợi dụng sức gió để di chuyển tới vị trí khác. Để chuẩn bị cho quá trình "di cư" khổng lồ này, các con nhện sẽ trèo lên vị trí cao nhất có thể sau đó ngửa bụng lên trời và nhả tơ vào không khí. Những sợi tơ này sau đó sẽ tạo ra những "chiếc dù" và nhờ gió thổi, đàn nhện sẽ được bay xa.Mặc dù hiện tượng này gây ra sự khó chịu, và thậm chí là sợ hãi cho người dân địa phương, tuy nhiên, chuyên gia sinh học Mike Draney đến từ trường Đại học Wisconsin-Green Bay cho biết "Loài nhện không cắn người khi chúng còn quá bé".

(Nguồn: ABC News/Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm