90 phụ nữ Đức báo cáo bị cưỡng hiếp, quấy rối

Tuổi Trẻ, Theo 11:16 06/01/2016

Các đảng chính trị cực hữu ở Đức đang “quây” Thủ tướng Angela Merkel sau vụ 1000 gã đàn ông "gốc Ả Rập và bắc Phi” thực hiện hàng loạt các vụ tấn công tình dục tại Cologne.

90 phụ nữ Đức báo cáo bị cưỡng hiếp, quấy rối - Ảnh 1.

Cảnh sát Đức đang săn lùng những gã đàn ông tấn công phụ nữ tại Cologne vào đêm giao thừa (AFP)

Theo tờ Daily Mail, cảnh sát Đức đang săn lùng các thủ phạm tình nghi đã thực hiện các vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục tại nhà ga chính ở thành phố Cologne ngay trong đêm giao thừa.

Khoảng 90 phụ nữ báo cáo họ đã bị cưỡng hiếp, cướp, đe dọa hoặc quấy rối tình dục bởi những gã đàn ông say xỉn. Các nhân chứng và nạn nhân mô tả hung thủ có vẻ bề ngoài giống người nhập cư từ “Ả Rập hoặc vùng bắc Châu Phi” - cảnh sát trưởng Wolfgang Albers nói.

Vụ việc đã gây phản ứng mạnh tại Đức, các nhóm cực hữu càng có lý do kêu gọi dừng ngay việc tiếp nhận người di cư. Đức tiếp nhận hơn một triệu người trong năm ngoái, nhiều hơn bất cứ nước châu Âu nào.

Tuy nhiên, thị trưởng Cologne Henriette Reker cho rằng không có lý do nào để tin rằng người tị nạn có liên quan đến các vụ tấn công. Bản thân bà Reker từng bị đâm ở cổ hồi tháng 10 vừa qua, chỉ một ngày sau khi nhậm chức. Cảnh sát nói vụ việc có vẻ do quan điểm ủng hộ người tị nạn của bà.

“Chúng tôi hiện không có danh sách tình nghi nào, chúng tôi không biết các thủ phạm là ai. Chúng tôi chỉ biết chúng là những gã đàn ông trẻ tuổi từ 18-25 đến từ Ả Rập hoặc vùng Bắc Phi”, ông Wolfgang Albers nói.

Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas tuyên bố: “Chúng tôi không chấp nhận hành động tấn công bẩn thỉu đối với phụ nữ. Tất cả hung thủ phải bị trừng phạt”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm