9 ngày sau khi phà Sewol chìm, tìm thấy thi thể của 171 hành khách

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:58 24/04/2014

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng cứu hộ và sự chờ đợi của người thân, chưa có nạn nhân mất tích nào trong vụ chìm phà Sewol sống sót trở về.

Bước sang ngày thứ chín tìm kiếm, chưa có bất kỳ một tin tức khả quan nào từ phía phà Sewol. Theo báo cáo mới nhất, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà đã lên tới 171 người, hơn 130 người khác vẫn mất tích, số hành khách may mắn được cứu sống vẫn là 174 người.

Trong số nạn nhân được tìm thấy vào ngày hôm qua có chị Phan Ngọc Thanh, cô dâu Việt (hiện mang quốc tịch Hàn Quốc) quê ở Cà Mau, là hành khách cùng chồng và hai con nhỏ đi trên chuyến phà Sewol.


Nỗi tuyệt vọng trên gương mặt các thân nhân khi không nhận được một tin tức khả quan nào.

Điều kiện thời tiết những ngày này ở vùng biển phà Sewol chìm rất thuận lợi cho việc tìm kiếm. Từ thứ hai, mức thủy triều dâng cũng như tốc độ dòng chảy chậm hơn. Tốc độ gió từ 4-7m/s vào buổi sáng, sóng dâng cao 0,5m, nhiệt độ nước biển khoảng 12 độ C. Vùng biển quanh đảo Jindo nổi tiếng là vùng nước dữ đối với nhiều tàu thuyền qua đây.


Người nhà nạn nhân chấp tay ước nguyện điều kỳ diệu sẽ đến.

Ông Koh Myung-seok, người đứng đầu cơ quan cứu hộ bờ biển Hàn Quốc thông báo với báo chí rằng các lực lượng cứu hộ sẽ tập trung tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở tầng thứ ba và thứ tư của chiếc phà chìm, họ đã tìm thấy rất nhiều thi thể các hành khách ở cầu thang lên tầng ba và tầng bốn.

Bên cạnh các lực lượng cứu hộ quốc gia, còn có sự tham gia của 343 thợ lặn tình nguyện viên khác. Tuy nhiên cơ quan chức năng đã cấm các thợ lặn này được phép xuống nước tiếp cận con phà với lý do một số thợ lặn tình nguyện tận dụng cơ hội để chụp những bức ảnh ở vùng biển gặp nạn thay vì nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân xấu số.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm