400 người thiệt mạng khi đang cố nhập cư trái phép sang Ý

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 15/04/2015

Khoảng 400 người di cư đã thiệt mạng sau khi chiếc tàu chở họ đi từ Libya đến Ý bị lật úp vào ngày hôm qua (14/4).

Chiếc tàu chở theo 550 người di cư từ Libya sang Ý đã bị lật sau khi rời khỏi bờ biển Libya 24 giờ đồng hồ. Theo Tổ chức cứu trợ trẻ em, khoảng 150 người đã được giải cứu và đưa về vùng biển nước Ý vào sáng ngày thứ Ba.Những người sống sót đang được giải cứu và đưa về vùng biển của Ý.

Theo Tổ chức Cứu trợ trẻ em, những người sống sót trong vụ đắm tàu ​​hầu hết là người dân ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chính xác khi con thuyền bị lật.


Trực thăng cứu hộ của Ý được điều động.

Trước đó, vào tháng 2, hơn 300 người cũng đã chết đuối khi cố vượt qua vùng biển động trong thời tiết lạnh giá.

Tổ chức Di cư Quốc tế cho hay kể từ đầu năm nay, khoảng 500 người nhập cư đã thiệt mạng khi cố vượt Địa Trung Hải từ châu Phi. Con số này tăng cao so với con số 47 người chết trong cùng kỳ năm ngoái.

Ý là quốc gia phải đối mặt với tình trạng nhập cư bất hợp pháp nhiều nhất tại khu vực EU. Năm ngoái, hơn 170.000 người đã nhập cư trái phép vào Ý, trong khi đó, tổng số người nhập cư trái phép vào các nước châu Âu là 280.000 người, đa số những người này đều di cư từ Syria, Eritrea và Somalia tới Libya, sau đó tìm cách vượt biên sang các nước phát triển.

(Nguồn: Reuters, Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm