Mùa 2 "cô phù thủy rùng rợn" Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn

NGỌC KING, Theo Helino 09:59 09/04/2019

Sau mùa đầu tiên mang tính chất giới thiệu, phần thứ 2 về cô phù thủy nhỏ Sabrina của Netflix mở ra cả một thế giới phù thủy rộng lớn và đáng sợ.

Quyết định "đục khoét tuổi thơ" của nhiều thế hệ khán giả bằng cách đưa Sabrina lên sóng với màu sắc u ám từng khiến Netflix bị nhìn bằng vô số cặp mắt hoài nghi. Song, The Chilling Adventures of Sabrina (Những Cuộc Phiêu Lưu Rùng Rợn Của Sabrina) lại nhận được hàng loạt đánh giá tích cực và sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ. Sau thành công của mùa đầu tiên, Netflix tiếp tục cho ra mắt phần 2 còn đáng sợ và u ám hơn hẳn.

Trailer "The Chilling Adventures of Sabrina mùa 2"

Sau phần phim đầu tiên, Sabrina (Kiernan Shipka) đã chính thức trở thành phù thủy tại Academy of Unseen Arts (Học viện Ma thuật Huyền bí). Tại đây, cô bé khám phá ra cả một thế giới ma thuật đen tối và ghê rợn. Cộng đồng phù thủy cũng khác gì con người với những âm mưu tàn độc nhằm tranh giành quyền lực tối thượng.

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 2.

Mùa 2 chứng kiến sự trưởng thành của Sabrina.

Về phần mình, Sabrina vẫn tiếp tục bị giằng xé giữa hai thế giới. Dù đã theo "phe" phù thủy, cô bé vẫn giữ mối quan hệ với những người bạn bình thường gồm Theo (Lachlan Watson), Roz (Jaz Sinclair) và Harvey (Ross Lynch). Nữ phủ thủy nhỏ cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với cậu bạn học Nick Scratch (Gavin Leatherwood). Tuy nhiên, Sabrina không hề hay biết bản thân đang nằm trong tầm ngắm của chúa quỷ Satan nhằm hoàn thành lời tiên tri bí ẩn để mở cổng địa ngục và thống trị thế giới.

Thế giới phù thủy đen tối hơn hẳn Harry Potter

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 3.

Giết chóc là chuyện "cơm bữa".

Nếu như phần một là hành trình lựa chọn của Sabrina thì mùa tiếp theo là sự sa ngã và trả giá của cô phù thủy nhỏ vì quyết định của mình. Mọi thứ tại Greendale nay trở nên tăm tối gấp bội phần. Phủ lên toàn bộ mùa hai là không khí u ám ghê rợn nhuốm màu gothic, với dấu ấn là các tác phẩm tranh của Clive Barker khiến người xem luôn cảm thấy phảng phất mùi máu đâu đây trên từng khung hình. Loạt phim vẫn giữ được phong cách thẩm mỹ tối tăm và đẹp mắt như mùa đầu, thậm chí còn ấn tượng hơn.

Thế giới phù thủy của Sabrina bắt đầu được mở rộng ra theo phong cách đáng sợ và gắn liền với những truyền thuyết rùng rợn. So với câu thoại "Hail Satan" ở mùa đầu tiên, mọi tình tiết trong phần thứ 2 này đang mang màu sắc "phản Chúa" (anti-christ). Từ Nhà thờ Bóng đêm (Church of Night), Giáo hoàng Hắc ám (Unholy Pope) đến những câu... chửi thề của các nhân vật đều đậm chất đối đầu giữa Thiên Đường - Địa Ngục (Heaven - Hell).

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 4.

Thế giới phù thủy của Sabrina đáng sợ hơn hẳn Harry Potter.

Các phù thủy ở Greendale tôn thờ Satan và sự tàn nhẫn chứ không hề "thân thiện" như thế giới của Harry Potter. Họ có liên hệ mật thiết với quỷ dữ và địa ngục nên việc giết chóc trong phim diễn ra như "cơm bữa" và chẳng ai cảm thấy phiền lòng hay day dứt lương tâm cả.

Khéo léo lồng ghép yếu tố nữ quyền

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 5.

Bộ phim khéo léo lồng ghép yếu tố nữ quền

Hòa vào "xu hướng" chung của Hollywood, The Chilling Adventures of Sabrina mùa 2 đã khéo léo lồng ghép tiếng nói nữ quyền và cá tính riêng trong khi gia nhập Nhà thờ Bóng đêm sặc mùi gia trưởng. Ngạc nhiên thay, trong khi hình ảnh phù thủy ở Mỹ gắn liền với nữ giới thì những người đứng đầu giáo hội lại toàn là phái mạnh.

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 6.

Và cả tôn giáo.

Sabrina thậm chí còn táo tợn nói với Tư Tế Blackwood (Richard Coyle) rằng một ngày mình sẽ cải tổ lại những chính sách "cổ hủ, phân biệt giới tính" sau khi trở thành Nữ Tư Tế. Chức Nữ Tư Tế chưa bao giờ tồn tại, khiến những nữ phù thủy vô hình trung bị điều khiển trong một thế giới nam trị. Mục tiêu của Sabrina biến cô nàng trở thành một mối đe dọa, một hiểm họa và là một mục tiêu cần phải loại bỏ.

Phát triển các tuyến nhân vật phụ bên cạnh Sabrina

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 7.

Phim chia đều thời lượng để phát triển cả Sabrina

Phần phim này chứng kiến sự cam kết nghiêm túc của cô phù thủy nhỏ với phép thuật nên mạch phim không còn bất ngờ như mùa 1. Không có cơ hội hành động ngốc nghếch và cao hứng như trước, Sabrina bị cuốn theo những lời tiên tri bí ẩn lẫn các nghi thức phù thủy bí ẩn. Trong lúc ấy, cô nàng vẫn vật lộn với mối tình tay ba giữa Harvey và Nick. Đồng thời, lời tiên tri về sự trở lại của Satan với Sabrina cũng dần ứng nghiệm dẫn tới cái kết rùng rợn cuối mùa.

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 8.

lẫn các tuyến nhân vật phụ.

Tất nhiên không phải tất cả mọi thứ đều căng như dây đàn. Đan xen với hành trình từ bỏ phần "người" của Sabrina, loạt phim vẫn để lại những khoảnh khắc tương tác giữa cô và những người bạn phàm trần của mình. Không chỉ nhắc nhở khán giả về sự tồn tại của các nhân vật con người này, Chilling Adventures of Sabrina còn dùng nhóm bạn bè của Sabrina như một tấm gương phản chiếu lại phản ứng của khán giả đối với cuộc sống mới của cô phù thủy nhỏ. Có thể thấy hầu hết các nhân vật đều có sự trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong phần phim thứ hai này.

Trong khi đó các thành viên còn lại của nhà Spellman bao gồm các bà cô Zelda (Miranda Otto) và Hilda (Lucy Davis) cùng người anh em họ Ambrose (Chance Perdomo) sẽ có cơ hội tìm mục đích sống khác. Họ đã mất cả một mùa phim để giúp Sabrina đưa ra quyết định cuộc đời, vì thế một khi nhiệm vụ đã hoàn thành, các thành viên gia đình Spellman có cả mùa phim thứ hai để tìm hiểu sứ mệnh tiếp theo của mình là gì.

Mùa 2 cô phù thủy rùng rợn Sabrina trở lại đen tối và kịch tính hơn hẳn - Ảnh 9.

Tiếp tục phong cách huyền bí của mùa phim đầu, phần tiếp theo của The Chilling Adventures of Sabrina không khó để giữ chân khán giả những người yêu mến hành trình thú vị của cô phù thủy nhỏ trên Netflix. Tất nhiên đây không phải là một series hoàn hảo, thế nhưng là một show đẹp mắt, đầy tính giải trí mà không quá sa sút sau hai phần. Loạt phim hiện đang chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm