Thầy tu Nhật Bản dùng kỹ năng beatbox để mix nhạc thiền với hip hop cực chất

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 14:57 14/07/2020

Thầy tu Yogetsu Akasaka từng là một beatboxer chuyên nghiệp, sau khi quy y cửa Phật, thầy đã dùng kỹ năng làm nhạc của mình để đưa nhạc thiền tới gần hơn với giới trẻ.

Một thầy tu người Nhật Bản đã nhận được rất nhiều sự chú ý bởi kĩ năng làm nhạc siêu đẳng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa: beatbox, live looping và tiếng tụng kinh!

Trước khi xuất gia vào năm 2015, Yogetsu Akasaka, 37 tuổi, đã chu du khắp thế giới với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn đường phố, kiếm sống bằng kỹ năng beatbox thượng thừa của mình. Được một người bạn giới thiệu về loại hình nghệ thuật này vào năm 20 tuổi, Yogetsu đã tỏ ra vô cùng hứng thú và nhanh chóng say mê với bộ môn beatbox.

Thầy tu Nhật Bản dùng kỹ năng beatbox để mix nhạc thiền với hip hop cực chất - Ảnh 1.

Chân dung thầy Yogetsu Akasaka.

Thầy tu Nhật Bản dùng kỹ năng beatbox để mix nhạc thiền với hip hop cực chất - Ảnh 2.

Kĩ năng âm nhạc thì không phải bàn!

Hóa ra, Yogetsu lại được "tổ nghề" ưu ái với kĩ năng beatbox cực đỉnh, thực tế, anh đã từng kiếm được kha khá tiền từ việc biểu diễn trên phố ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ và Úc! Sau khi theo cha quy y cửa Phật, Yogetsu đã nhận ra được đam mê đích thực khi khéo léo hòa trộn được hip hop và nhạc thiền, 2 thể loại âm nhạc tưởng chừng không hề liên quan tới nhau!

Thầy sử dụng một chiếc máy looping (thiết bị làm nhạc), miệng của mình, tiếng tụng kinh và rất nhiều nhạc cụ để thể nghiệm loại âm nhạc mới. Bất ngờ thay, nhạc của Yogetsu đã thu hút được rất nhiều thính giả, từ những tín đồ tôn giáo cho tới những người trẻ tuổi, ai cũng cho rằng thể loại nhạc này khiến họ cảm thấy thư giãn và ngủ ngon mỗi đêm!

Mời các bạn cùng thưởng thức một "live set" của thầy.

"Rất nhiều fan nói rằng họ thực sự ngủ sâu giấc và thư giãn mỗi khi nghe nhạc của tôi, điều này thật tuyệt vời. Tôi rất tự hào khi có thể kết hợp đam mê và tín ngưỡng để tạo ảnh hưởng tới mọi người trên thế giới" - Thầy Yogetsu hào hứng chia sẻ.

5 năm trước, Yogetsu đã được truyền cảm hứng để trở thành thầy tu bởi chính bố của anh, người đã trở thành trụ trì trong một ngôi đền ở tỉnh Iwate. Còn hôm nay, anh giúp mọi người liên lạc được với khía cạnh tinh thần của họ, và âm nhạc của Yogetsu sẽ làm điều đó!

"Là một Phật tử, tôi tin rằng mọi người cần phải thiền định và trải nghiệm những điều có ý nghĩa nhiều hơn vật chất" Yogetsu cho hay.

(Nguồn: OC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm