Thầy giáo bị cáo buộc hiếp dâm học sinh nam: Từng ngồi tù vì tội dâm ô trẻ em

Nhóm PV ĐBSCL, Theo Tiền phong 11:55 25/04/2023

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Văn Hùng (49 tuổi, ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp- nguyên giáo viên tiểu học) về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2020 - 2022, bị can Hùng làm chủ nhiệm các lớp 3-5 của một trường tiểu học ở xã Hoà Bình, huyện Tam Nông. Trong quá trình dạy học, bị can Hùng đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần đối với 5 học sinh nam tại trường.

Thầy giáo bị cáo buộc hiếp dâm học sinh nam: Từng ngồi tù vì tội dâm ô trẻ em - Ảnh 1.

Trường tiểu học ở xã Hòa Bình nơi bị can Hùng công tác. Ảnh: Nhật Huy

Đáng chú ý, nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho biết, năm 2004 Hùng từng phạm tội dâm ô trẻ em và phải chấp hành hình phạt tù. Thời điểm Hùng phạm tội dâm ô trẻ em, bị can này đang là giáo viên tiểu học ở huyện Tam Nông. Năm 2007, Hùng ra tù, đến năm 2009 nộp hồ sơ xin dạy học. Theo một cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, thời điểm tuyển dụng ông Hùng, Sở áp dụng Nghị định 116 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp. Ứng viên khi nộp hồ sơ cần đáp ứng các điều kiện về mặt chuyên môn, lý lịch rõ ràng kèm theo xác nhận từ công an địa phương, chưa phải trình lý lịch tư pháp như bây giờ.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Phước Hậu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Nông thông tin: “Sau khi Sở GD&ĐT Đồng Tháp tuyển dụng và phân công ông Hùng về huyện công tác, huyện mới biết thầy giáo này từng có tiền án và ở tù về tội dâm ô trẻ em. Khi một người đã chấp hành xong bản án, đã được xóa án tích, họ được quyền tuyển dụng làm việc theo quy định của pháp luật. Nhưng thời điểm đó, chúng tôi cũng rất băn khoăn vì thầy giáo này đã từng phạm tội như vậy, nay lại được tuyển dụng tiếp vào ngành giáo dục”.

Ông Hậu cho biết thêm, việc tuyển dụng thời điểm 2009 có thể còn sơ sài về mặt lý lịch, nên dẫn đến sơ suất này, có thể cả Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng không biết. Bản thân ông Hùng đã có vợ và 2 con, nhưng 10 năm sau bị cáo buộc tiếp tục tái phạm. Trong công việc, ông Hùng là một thầy giáo bình thường, hàng ngày vẫn lên lớp. Vụ việc do phụ huynh phát hiện báo với nhà trường, sau đó, nhà trường báo với công an.

Ông Bùi Quý Khiêm, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho hay, UBND tỉnh đang chỉ đạo rà soát, báo cáo quá trình tuyển dụng ông Hùng thời điểm 2009 để xử lý. “Chúng tôi đang làm việc với toà án để xin bản án thời điểm đó của ông Hùng như thế nào, có buộc cấm hành nghề gì hay không. Nếu biết ông này có tiền án thì ai dám tuyển dụng”, ông Khiêm nói.

Ngày 21/4, phóng viên Tiền Phong về xã Hòa Bình, nơi ông Hùng từng dạy tiểu học. Một phụ huynh (xin giấu tên), có con học lớp 5 tại trường này cho biết, trước đó, thấy con đi học về có một số biểu hiện lạ như: đại tiện bón, tâm lý lúc nào cũng lo sợ. Khi gia đình gặng hỏi, con trai nói bị thầy giáo Hùng “làm bậy” trong nhà vệ sinh của trường. Thầy dặn không được nói cho ai biết, dọa sẽ đánh và cho ở lại lớp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm