Thấy báo chí đăng 1,5 triệu đàn ông thừa vào năm 2034, mẹ lo lắng "Con ế vợ mất rồi", cậu nhóc lớp 4 nói một câu khiến mẹ té ghế

Tào Nga, Theo Pháp luật và Bạn đọc 00:10 21/12/2020

Sau màn lo lắng, hoang mang tột độ vì sợ không lấy được vợ, cậu nhóc đã nói 1 câu cực chất.

Ai cũng biết, trẻ nhỏ vốn dĩ hồn nhiên, vô tư và đan xen thêm chút nghịch ngợm. Tuy nhiên, trẻ nhỏ ngày nay lại còn vô cùng thông minh, lém lỉnh, thậm chí có những ý tưởng táo bạo, siêu vĩ mô mà người lớn cũng không thể nghĩ ra được.

Cậu nhóc lớp 4 ở Hà Nội sau đây là một minh chứng. Từ một câu chuyện tưởng chừng như vô cùng bi kịch ở tương lai, khiến cậu bé hoang mang tột độ trong phút chốc khi nghe thông tin. Thế nhưng một ý tưởng lóe lên của cậu đã khiến cho mẹ phải cười té ghế.

Chị Phan Thúy Thảo kể lại chuyện của con trai mình tên là Hoàng Minh (tên ở nhà là Zin) như sau:

"3 mẹ con đi bộ, thấy Lotus đưa tin 1,5 triệu đàn ông thừa vào năm 2034, chị mẹ: 'Thôi rồi, 2 đứa bọn con có nguy cơ ế vợ mất rồi'. Đang đi tốc độ nhanh, bỗng thằng em chậm lại, mặt căng thẳng, rồi mếu máo: 'Làm sao hả mẹ? Con sợ lắm!'.

Thấy báo chí đăng 1,5 triệu đàn ông thừa vào năm 2034, mẹ lo lắng Con ế vợ mất rồi, cậu nhóc lớp 4 nói một câu khiến mẹ té ghế - Ảnh 1.

Cậu bé Hoàng Minh và câu chuyện ế vợ khiến cho mẹ phải cười té ghế

Mẹ cố kìm không phá lên cười, hỏi lại: 'Con sợ ế vợ á?'. Em rơm rớm, gật gật đầu. Thấy tình hình có vẻ căng, mẹ trấn an, để không ế vợ thì các con cần cao lớn này, tài giỏi này… và vẫn còn gần 20 năm để cố gắng.

Nhưng em vẫn suy tư: 'Làm sau đây hả mẹ? Tại sao bây giờ người ta lại sinh ít con gái như vậy?'.

Đi một lúc, em lại bảo: 'Gần 20 năm nữa, chắc lúc đó các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp rồi phải không mẹ? Chẳng hạn như tìm ra vắc xin để sinh thêm con gái?'."

Sau câu kết luận của con trai, chị Thảo chỉ biết bật cười và "đứng hình" với tầm suy nghĩ siêu vĩ mô của con trai.

Thấy báo chí đăng 1,5 triệu đàn ông thừa vào năm 2034, mẹ lo lắng Con ế vợ mất rồi, cậu nhóc lớp 4 nói một câu khiến mẹ té ghế - Ảnh 2.

Hoàng Minh năm nay học lớp 4

Theo chia sẻ, cậu nhóc siêu đáng yêu này đang học lớp 4 ở quận Long Biên, Hà Nội. Mặc dù ở lớp, Hoàng Minh không phải là học sinh xuất sắc nhưng con có trí tưởng tượng phong phú, triết lý sâu sắc như ông cụ non và lém lỉnh khiến mẹ nhiều phen chỉ biết câm nín.

"Hoàng Minh luôn thích quan tâm đến các vấn đề như chiến tranh, môi trường, dịch Covid... và rất hay nhận xét về các vấn đề đó. Mặc dù thích những điều tưởng vĩ mô như thế nhưng con lại là một cậu bé rất ngây thơ và non so với bạn bè cùng trang lứa. Nhận thức, suy nghĩ của con chỉ như một em bé mẫu giáo, lớp 1 vậy. Ai nói gì con cũng tin, không phân biệt được đùa hay thật. Con rất ông cụ nhưng cũng rất trẻ con", chị Thảo tiết lộ về con trai.

Chia sẻ về cách dạy con của mình, chị Thảo cho biết: "Mình thì không có bí quyết gì đặc biệt để dạy cho con. Về căn bản quan điểm sống của mẹ vốn dĩ tự do nên cũng không thể bắt con vào khuôn khổ được. Mình để con tự phát triển. Mình cũng không ép con phải học nhiều, học giỏi (mà muốn ép cũng chẳng được). Thấy con trai đến trường vui vẻ, hạnh phúc là mình hài lòng rồi".

Thấy báo chí đăng 1,5 triệu đàn ông thừa vào năm 2034, mẹ lo lắng Con ế vợ mất rồi, cậu nhóc lớp 4 nói một câu khiến mẹ té ghế - Ảnh 3.

"Con rất ông cụ nhưng cũng rất trẻ con"

Được biết, bản thân chị Thảo giành được nhiều giải về văn chương nên dù con viết chưa đẹp, làm văn chưa hay nhưng chị đều không muốn con tư duy theo khuôn mẫu. Chị Thảo luôn dạy con: "Con thấy thế nào, cảm nhận ra sao thì hãy cứ viết như vậy".

Tuy nhiên, chị Thảo luôn khuyến khích con đọc sách và khi con trai muốn xem tivi hay làm gì đó, cậu bé phải đọc một câu chuyện hoặc cuốn sách mỏng. Cách làm này của chị đã giúp cho các con lúc đầu chỉ là đọc để nhận thưởng nhưng dần dần lại yêu thích những trang sách.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm