Thảo Cầm Viên Sài Gòn "kêu cứu" vì ế khách sau dịch, thú nuôi nguy cơ bị thiếu ăn

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 19:30 19/05/2020

Do dịch Covid-19, Thảo Cầm Viên tạm đóng cửa khiến nguồn thu bị ảnh hưởng, dẫn đến kinh phí mua thức ăn cho thú cũng dần cạn kiệt. Vì vậy lãnh đạo sở thú đã gửi đơn kêu gọi hỗ trợ kinh phí, để thú được ăn uống đầy đủ hơn.

Chiều ngày 19/5, ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết Thảo Cầm Viên (quận 1, TP. HCM) đã hoạt động trở lại bình thường sau 2 tháng tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Tân cho biết dù Thảo Cầm Viên đã mở cửa trở lại nhưng khách vẫn đang rất hạn chế ghé sở thú tham quan, vui chơi. Do đó, doanh thu của Thảo Cầm Viên bị sụt giảm nhiều khiến đơn vị đang gặp nhiều khó khăn, phải tính đến phương án kêu gọi hỗ trợ từ UBND TP.

"Hiện tại chúng tôi đã có văn bản để xin UBND TP hỗ trợ kinh phí trong 2 tháng nghỉ dịch Covid-19 để đơn vị vượt qua khó khăn. Kinh phí chủ yếu để mua thức ăn cho thú nuôi tại đây", ông Tân cho hay.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu cứu vì ế khách sau dịch, thú nuôi nguy cơ bị thiếu ăn - Ảnh 1.

Động vật ở Thảo Cầm Viên đang nguy có thiếu ăn vì kinh phí hoạt động đang gặp khó khăn.

Theo ông Tân, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đang nuôi dưỡng hơn 1.300 động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loại thuộc loại quý hiếm như trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, hưu vàng, báo lửa, báo gấm... cần được chăm sóc tốt, ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khoẻ.

Bên cạnh đó, tại đây cũng có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật đang được bảo tồn.

Ông Tân cho biết thêm, từ năm 2015 đến nay, Thảo Cầm Viên Sài Gòn phải chi trả mọi kinh phí. Vì vậy khi nơi này tạm đóng cửa để tránh dịch thì đơn vị cũng phải cho thú ăn, chăm sóc cây cảnh bên trong.

"Nếu được UBND TP chấp thuận thì Thảo cầm viên sẽ thuận lợi hơn, có đủ điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng đàn thú tốt hơn. Trong trường hợp TP không đồng ý thì đơn vị cũng sẽ cố gắng để tiếp tục duy trì hoạt động", ông Tân chia sẻ.

Qua đây lãnh đạo Thảo Cầm Viên cũng kêu gọi người dân đến tham quan có thể đặt vé trên hệ thống website: eshop.saigonzoo.net để không mất thời gian xếp hàng mua vé tại cổng nhằm hạn chế tập trung đông người, phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm