Thanh tra GTVT Hà Nội bị dọa đánh khi kiểm tra xe quá tải

TN, Theo Báo Tin tức 17:32 14/04/2021

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tiếp nhận thông tin của tổ công tác thuộc Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội về việc bị một số đối tượng đe dọa hành hung khi đang xử lý ô tô quá tải.

Theo ông Hà Sỹ Việt Bắc, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Đường bộ (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội), vào hồi 1 giờ ngày 14/4, tổ công tác của đơn vị đã kiểm tra và lập biên bản xử lý một xe chở quá tải trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Thanh tra GTVT Hà Nội bị dọa đánh khi kiểm tra xe quá tải - Ảnh 1.

Đối tượng cùng chiếc xe chở quá tải có hành vi dọa đánh lực lượng chức năng (Ảnh: Công an quận Hoàng Mai cung cấp)

Theo đó, vào thời điểm trên, tại nút giao đường vành đai 3 rẽ vào trạm bơm Yên Sở (quận Hoàng Mai), sau khi phát hiện một ô tô tải có dấu hiệu chở quá trọng tải, tổ công tác tiến hành dừng chiếc xe mang biển kiểm soát 29H-083.24 để kiểm tra. Lái xe đã xuất trình giấy phép lái xe mang tên Bùi Văn M. (sinh năm 1989, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Kết quả cân trọng tải cho thấy, xe tải này chở quá tải trên 200%. Với vi phạm này, cả lái xe và chủ phương tiện sẽ bị phạt tổng số tiền khoảng 48 triệu đồng, ngoài ra tài xế còn bị tước giấy phép lái xe 4 tháng theo quy định.

Cùng thời điểm này, có một người đàn ông lạ mặt đi ô tô bán tải mang biển kiểm soát 29H-199.81 đến xin bỏ qua. Khi lực lượng chức năng kiên quyết xử lý, người này liền chụp biển số xe của tổ công tác, đồng thời gây sự, chửi bới, đe dọa tổ công tác. Được biết chiếc ô tô tải biển kiểm soát 29H-083.24 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Vận tải và Thiết bị Nguyên Phát, có địa chỉ tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Theo ông Hà Sỹ Việt Bắc, sau khi "mềm mỏng" giải thích nhưng người này không thay đổi thái độ, tổ công tác đã mời công an khu vực cùng lực lượng Cảnh sát 113 đến để hỗ trợ xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19: Là nhân viên công ty ở quận 3

    Theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.
  • Đọc thêm