Thành tích mới của Việt Nam trên đường đua zero-waste: Tạo ra ống hút từ nước dừa, uống xong ăn được luôn như thạch!

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 17:27 21/09/2019

Loại ống hút này sẽ được mở bán vào tuần cuối cùng của tháng 9, nhưng dân tình đã vội khen nức nở: Việt Nam thật sáng tạo quá đi!

Giai đoạn cuối 2018, đầu 2019, phong trào zero-waste bùng nổ với hàng loạt ống hút thân thiện ra đời, thay thế ống hút nhựa. Ngày nay, việc sử dụng ống hút kim loại, tre hay giấy đã không còn là điều xa lạ với giới trẻ.

Thế nhưng, công cuộc tìm kiếm vật liệu thay thế nhựa vẫn chưa từng ngừng lại. Mỗi ngày, thiên hạ lại phải trầm trồ vì những sáng tạo nghe thì không tưởng, nhưng hoàn toàn từ các nhà sản xuất.

Thành tích mới của Việt Nam trên đường đua zero-waste: Tạo ra ống hút từ nước dừa, uống xong ăn được luôn như thạch! - Ảnh 1.

Sau khi tận dụng từ trong ra ngoài cây dừa, gồm lá và xơ dừa, chúng ta còn thành công dùng… nước dừa để làm ống hút rồi đấy!

Đây là sản phẩm của một công ty chế biến sản phẩm từ dừa tại cửu Long. Nhận thấy nước dừa có nhiều chất xơ, hoạt động như một loại sợi liên kết cứng cáp, đội ngũ sáng tạo đã tự hỏi: Liệu có thể biến nước dừa từ thể loãng thành thể rắn, đủ để làm ống hút không?

Thành tích mới của Việt Nam trên đường đua zero-waste: Tạo ra ống hút từ nước dừa, uống xong ăn được luôn như thạch! - Ảnh 2.

Bằng cách lên men nước dừa theo công nghệ sinh học, chúng ta có thể thu được một lượng chất xơ lớn, đủ dùng để chế tạo ống hút. Theo công ty, đây là phương thức khá quen thuộc, đã được dùng để sản xuất thạch dừa và mặt nạ giấy của công ty.

Thoạt nhìn, ống hút nước dừa không khác gì một chiếc ống hút nhựa, với 3 size phong phú cho nước uống bình thường đến trà sữa. Nó có thể ngâm trong chất lỏng 1 tiếng mà không bị mủn, khi đốt không tạo ra khói đen và tự phân hủy trong môi trường tự nhiên sau 30 ngày, trở thành phân bón hữu cơ có lợi.

Thành tích mới của Việt Nam trên đường đua zero-waste: Tạo ra ống hút từ nước dừa, uống xong ăn được luôn như thạch! - Ảnh 3.

Hình ảnh thử nghiệm của hãng, chứng minh ống hút không tạo ra bất kì loại khói độc màu đen nào.

Dĩ nhiên, vì làm hoàn toàn từ chất sơ sinh học, ống hút có thể… ăn luôn sau khi dùng mà không gây hại cơ thể. Với khám phá này, các nhà hoạt động vì môi trường ở Việt Nam đã chính thức bước vào đường đua "vật liệu ăn được", đang rất nhộn nhịp khắp thế giới. Cùng đợi ngày ống hút nước dừa chính thức ra mắt và bày bán phổ biến bạn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm