Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 30/10/2019

Nhắm mắt lại tưởng tượng và thử kể một mùi hương kỳ lạ mà bạn thích đi. Mùi nhang, mùi xăng xe công nông, mùi sơn, mùi thơm sữa của em bé, mùi sách mới… Còn mình, mình thích mùi của bà của mẹ, đặc biệt mà hương thơm giấu trong tóc hai người.

Mình mê mẩn mùi của mẹ từ cái ngày còn bé xíu xiu. Khi đó chỉ còn là đứa trẻ 4, 5 tuổi, lon ton theo chị chạy sang nhà hàng xóm chơi. Vậy bấy ly thân của một đứa trẻ thông thường sẽ là gấu bông, búp bê, ô tô hay một món đồ chơi yêu thích nhưng với mình đó là chiếc áo thơm mùi mẹ mặc mới thay ra. Chơi một chút lại hít hà mùi của mẹ còn vương trên áo.

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 1.

Đặc biệt mỗi lần bị trêu đùa hay ngã khóc nhè lại chạy về, sà vào lòng mẹ lòng bà để được an ủi, vỗ về. Lúc đó vòng tay ôm chặt, mùi hương bồ kết từ mái tóc vấn vít xung quanh như xoa dịu và làm tan biến mọi đau đớn, tủi hờn.

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 2.

Lớn thêm chút nữa, mình đặc biệt được mẹ và bà chăm chút kỹ càng cho mái tóc bằng nồi nước "bí mật" thơm lừng thơm mùi cỏ cây. Lúc đó mái tóc đen, dài, óng ả là niềm tự hào của cô gái nhỏ là mình. Giờ đây mình cũng có mùi thơm y như bà như mẹ.

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 3.

Trưởng thành rồi, rời xa vòng tay mẹ thật rồi, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, chẳng còn được gội đầu bằng thứ nước thơm kỳ diệu. Mái tóc đen dài giờ chỉ còn trong dĩ vãng, thay vào đó là mái tóc xơ xác, do khói bụi thành phố và uốn nhuộm nhiều. Thành phố rộng lớn lắm nên cô đơn nhiều, những lúc buồn tủi, chỉ mong được chạy về, nhỏ bé trong vòng tay mẹ, hít hà mùi thơm trên mái tóc mẹ để vơi đi muộn phiền.

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 4.

Hương thơm trên tóc bà tóc mẹ khiến mình nhớ đến nao lòng và đau đáu kiếm tìm. Rồi một ngày, tình cờ, mình tìm ra hương thơm ấy. Nồi nước thơm thần thánh của bà của mẹ như hiện hữu trong chai dầu gội bé xíu xiu.

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 5.

Chẳng cần mất nhiều thời gian, tạm biệt tóc xơ ngắn nhé! Giờ mình lại là cô gái có mái tóc đen dài và óng nữa. Mùi thơm thì y chang của bà của mẹ luôn nên cảm giác như lúc nào bà với mẹ cũng ở bên mình vậy. Mình tự tin và bớt cô đơn giữa thành phố. 

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 6.

Và rồi mình tìm được tình yêu và một nửa của mình. Anh là một người đàn ông dịu dàng ấm áp, nhìn thấy vẻ đẹp chân phương, giản dị con người mình như chính mái tóc của mình vậy. Và đặc biệt, cả hai có sở thích giống nhau đến lỳ lạ, yêu cảm giác vùi mình trong tóc người mình thương và tìm thấy sự bình yên ở mùi hương cây cỏ.

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 7.

Rồi, chúng mình kết hôn, và như một lẽ tự nhiên, mình lại tiếp nối truyền thống không lời của bà của mẹ, chăm chút mái tóc của cô con gái nhỏ như một lời cảm ơn dành tặng những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất đời.

Thành thị hóa hết cả, tìm đâu mùi hương bồ kết trên tóc mẹ những ngày xưa ấy? - Ảnh 8.


image009

Dầu gội Nguyên Xuân là sự kết tinh từ 13 dược liệu cổ truyền, cùng công nghệ sản xuất hiện đại, dây chuyền sản xuất đạt chuẩn CGMP, Nguyên Xuân an toàn sử dụng cho cả phụ nữ mang thai, sau sinh và trẻ em.

Bên cạnh những dược liệu dân gian quen thuộc như Hà thủ ô, Bạch quả, Bồ kết, Hương nhu… dầu gội dược liệu Nguyên Xuân còn được bổ sung các dược liệu quý như dầu Olive và vitamin E giúp nuôi dưỡng tóc toàn diện.

Ngay cả những mái tóc xơ rối, chẻ ngọn do thường xuyên can thiệp hóa chất cũng được hạn chế hư tổn, hồi phục và bóng khỏe, sạch gàu ngứa, giảm rụng tóc, hỗ trợ mọc tóc mới, cho mái tóc dày bồng bềnh.

Nguyên Xuân - Bí quyết dưỡng tóc từ Dược liệu cổ truyền

Liên hệ tổng đài miễn cước để được tư vấn: 18001791

Website: https://daugoiduoclieunguyenxuan.vn/

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm