Thành thật đi, đây chính là những điều bạn đã từng "mơ tưởng" khi bước chân vào đại học

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 11/05/2017

Cuộc sống phòng trọ sẽ vô cùng thú vị, là nơi "tình bạn thăng hoa" và nơi "tình yêu bắt đầu"… Sự thật liệu có phải vậy?

Vào đại học thì đương nhiên ra trường sẽ có việc làm. Và lẽ dĩ nhiên đó là những công việc nhàn hạ với một mức lương ổn định, đều đều, đi làm ngày 8 tiếng trong văn phòng điều hòa mát rượi. Nếu đã học xong đại học thì như vậy có gì khó đâu nhỉ? 

Chúng mình sẽ có tình bạn "khắc cốt ghi tâm", sẽ cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi và luôn kề vai sát cánh trên những cung đường phượt… Thật tuyệt vời nhỉ? Rồi sau khi ra trường, có việc làm, có gia đình chúng mình sẽ tụ tập, họp lớp nữa chứ… Ừ, hãy cứ tưởng tượng vậy đi còn có tình bạn ấy hay không lại là chuyện khác!

Thành thật đi, đây chính là những điều bạn đã từng mơ tưởng khi bước chân vào đại học - Ảnh 1.

Cuộc sống phòng trọ sẽ vô cùng thú vị, là nơi "tình bạn thăng hoa" và nơi "tình yêu bắt đầu"… Sự thật liệu có phải vậy?

Khoảng thời gian này mình sẽ có "gấu". Hẹn hò với một cô nàng/anh chàng nào đó, tất nhiên rồi! Tuy nhiên, nếu như chẳng may bạn có chưa tìm được nửa kia của mình thì cũng đừng quá tuyệt vọng. Bởi sự thật là, chuyện vẫn còn FA trong trường đại học chẳng có gì xa lạ.

Mình sẽ không bị bố mẹ, thầy cô giám sát việc có đi học hay không. Mình lớn rồi sẽ chủ động ý thức việc học và… thỉnh thoảng nghỉ cũng chẳng sao. Xin thông báo là bạn đã nhầm, phòng giáo vụ sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong "chương trình" điểm danh.

Không bị áp lực điểm số, cuộc sống sinh viên ung dung với những lãng mạn "thanh xuân vườn trường". Bạn biết không, vì suy nghĩ này mà sinh viên luôn "vắt chân lên cổ" học lại môn đấy vì không biết tự tạo áp lực cho mình.

Ở đại học tham gia tình nguyện vui lắm, sẽ tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn và tha hồ tham gia những hoạt động tập thể vui vẻ. Điều này không sai nhưng đi kèm theo nó là vô vàn nỗi lo khác mà bạn cần biết: sức khỏe, chi phí đi lại, và những ngày lao động vất vả...

Thành thật đi, đây chính là những điều bạn đã từng mơ tưởng khi bước chân vào đại học - Ảnh 2.

Sẽ không còn ám ảnh vì những bài kiểm tra thường xuyên. Uh đúng, nhưng thay vào đó là những kỳ thi điều kiện, những kiến thức dồn lại khi thi hết môn, cũng không "dễ thở" hơn đâu!

Cuộc sống phòng trọ sẽ vô cùng thú vị, là nơi "tình bạn thăng hoa" và nơi "tình yêu bắt đầu"… Nhưng sự thật là bạn phải chia sẻ một căn phòng nhỏ với một người khác, dùng chung phòng tắm, "chịu đựng" những tính xấu của nhau!

Sẽ không còn ám ảnh vì những bài kiểm tra thường xuyên. Uh đúng, nhưng thay vào đó là những kỳ thi điều kiện, những kiến thức dồn lại khi thi hết môn, cũng không "dễ thở" hơn đâu!

Cuộc sống sinh viên là tự lập, là "tự chủ" về kinh tế. Mình sẽ được cầm tiền, chi tiêu theo ý thích của bản thân mà không phải báo cáo với ai. Và thực tế, các bạn thực hiện rất "tốt" quyền này, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cuối tháng thường làm bạn với mì gói...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14