Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái bị đau bụng, quản lý bất ngờ đuổi việc cả hai: Tình yêu hay ý thức làm việc, cái nào quan trọng hơn?

TAD, Theo Helino 10:00 11/07/2019

Lấy lý do bạn gái đau bụng nên nghỉ không xin phép để chăm, cặp đôi gây tranh cãi MXH khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Người trẻ mới ra đi làm, năng lực lẫn kinh nghiệm còn yếu kém bị đuổi việc là chuyện khó tránh khỏi. Lý do không thích nghi được với môi trường, hoà hợp đồng nghiệp cũng,... cũng thường gặp thấy. Thế nhưng nếu bạn bị sa thải vì thái độ không tốt lại là vấn đề khác. Đặc biệt hơn nữa khi thôi công việc đó rồi, nhân vật chính cay cú dẫn đến đăng đàn bức xúc lên mạng xã hội - nơi nhiều người quan tâm.

Mới đây, một bạn trẻ có nickname Tường Lam Trang đã chia sẻ câu chuyện của mình trên một hội nhóm có hơn 700K thành viên và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Chuyện là cô bạn xin nghỉ một ngày do đau bụng có phép. Người yêu làm chung thì không, anh chàng vẫn đi làm ca sáng nhưng đến chiều thì lẳng lặng nghỉ chả nói ai một tiếng. Đến lúc quản lý cho cả hai nghỉ việc, chủ topic liền đăng đàn khó chịu trước hành động này.

Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái bị đau bụng, quản lý bất ngờ đuổi việc cả hai: Tình yêu hay ý thức làm việc, cái nào quan trọng hơn? - Ảnh 1.

Tường Lam Trang và bạn trai - cặp đôi gây bão MXH với câu chuyện bị đuổi việc.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của "khổ chủ":

Vừa bị đuổi việc vì xin nghỉ một ngày do đau bụng có phép, lần đầu tiên trong đời cảm thấy éo le đến thế!! Chuyện là mình và người yêu cùng làm ở một nhà hàng Hàn Quốc. Hôm qua do đau bụng quá nên mình xin anh quản lí nghỉ và có phép... người yêu thì vẫn đi làm ca sáng xong chiều nó xin nghỉ để trông mình mặc dù quản lí không cho. Một đứa có phép một đứa không.

Sáng nay đi làm thì bị gọi vào văn phòng nhận lương và bị nghỉ, ông sếp nói như thế này: "Đáng lí ra anh chỉ cho M. (người yêu mình) nghỉ thôi nhưng vì 2 đứa đi làm với nhau lại là người yêu nên anh cho cả hai đứa nghỉ". Lí do kiểu gì không biết. Cáu kinh khủng.

P/s: Muốn nói thêm là đã không cho người yêu nghỉ bảo nó đi làm nhưng nó không chịu nhé. Không phải nhảy dựng lên thế đâu mình cảm thấy người lớn hơn gì mà vô duyên thiếu văn hoá ghê. Người ta giận dỗi cái gì thì kệ người ta đọc cho có xong thôi đi cứ ở đấy mà bình phẩm làm như mình tốt lắm ý.

Liên hệ nhân vật chính sau status hờn dỗi bị dân tình lại quay sang thả "gạch đá", cô bạn cho biết: "Có mỗi một lần để sống thì hãy sống sao cho không thẹn với lòng".

Hiện tại, bài chia sẻ đã bị khoá chức năng bình luận. Nhưng trước đó cư dân mạng đã kịp để lại hơn 1,2k bình luận. Đa phần đều đồng tình với quyết định cho thôi việc của quản lý nhà hàng, tuy nhiên một số ít cũng nên ra quan điểm bênh vực, nên cảm thông cho hai bạn trẻ.

My My: Đuổi là phải rồi, công việc là công việc, yêu đương thì về nhà yêu đương. Để chuyện yêu đương xen lẫn công việc còn nghỉ ngang ai mà chịu được. Riết rồi nhiều đứa bây giờ đi làm thuê cho người ta mà phong thái như làm chủ.

Tuấn Đinh Viết: Chắc em còn trẻ nên nghĩ đơn giản, hai đứa yêu nhau cùng chỗ làm rồi cùng nghỉ 1 ngày nhà hàng thì vẫn hoạt động bây giờ 2 đứa cùng nghỉ thì ai làm thay được. Cho nghỉ 1 thì đứa còn lại làm cũng mang tâm lý phá hoại thôi, là anh anh cũng cho nghỉ cả 2, cơm người ta khó nuốt lắm không như cơm mẹ đâu em.

Ngọc Châu: Bọn trẻ bây giờ nó nghĩ đi làm cứ như đi chơi ấy nhỉ. Thích là nghỉ không cần lý do. Đắng lòng cho thanh niên bị đuổi việc vì nghỉ ở nhà chăm người yêu. Mà đuổi 1 trong 2 cũng không được thôi cho cả 2 nghỉ luôn khỏi lăn tăn.

Nhi Vũ: Nói gì thì nói, bạn nữ bệnh bạn nam lo lắng ở nhà chăm sóc tí thôi. Đuổi việc vậy coi bộ hơi quá đáng không?

Hoa Mai Bùi: Chả hiểu sao đau bụng phải nghỉ làm để ở nhà trông nhau cơ? Còn bao nhiêu việc ở nhà hàng thì sao, bạn nghỉ bạn vô trách nhiệm bạn thấy không sao nhưng chỗ nhà hàng thiếu nhân công sẽ kéo theo nhiều vấn đề và quản lý thì sẽ phải chịu trách nhiệm những tổn thất đó. Mình cũng đi làm phục vụ mình biết quản lý nhiều lúc khó tính thật nhưng họ cũng như mình thôi, không làm tốt thì cũng bị phía trên khiển trách lại còn liên quan cả 1 hệ thống.

Phuong Anh: Chắc phải có lí do sâu xa chứ sao chị ấy lại có thể kém suy nghĩ một cách thần kỳ vậy được...

Theo bạn, quyết định của quản lý nhà hàng trên là đúng hay couple nghỉ chăm nhau ốm nhưng... bị đuổi việc, nên được cảm thông?

Thăm dò ý kiến

Rốt cuộc theo bạn, ai là người có lỗi?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm