Thanh niên lái siêu xe Ferrari khai: "Sau khi bị còng tay, không ai làm việc với tôi" (?!)

Ý Linh, Theo Người lao động 14:14 28/05/2021

Lý giải về sự quá khích, thanh niên lái siêu xe Ferrari cho rằng "sau khi bị khống chế, còng tay giữa đường, trong suốt nhiều giờ không ai làm việc với tôi, không ai giải thích cho tôi vì sao mình bị như thế." (?!)

Tại cơ quan chức năng, Phạm Lâm Duy (SN 1988; ngụ phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) khai bản thân ý thức rõ đã sai khi có hành vi, lời nói chưa chuẩn mực đối với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, Duy nói không có ý chống đối và cho rằng đó chỉ là cảm xúc cá nhân trong lúc mất kiềm chế.

Lý giải về sự quá khích này, Duy cho rằng: "Sau khi bị khống chế, còng tay giữa đường, trong suốt nhiều tiếng đồng hồ không ai làm việc với tôi, không ai giải thích cho tôi vì sao mình bị như thế (?!). Do quá bức xúc nên tôi đã lớn tiếng thanh minh với mọi người".

Về hành động gọi thêm bạn bè đến hiện trường, cản trở lực lượng cẩu xe vi phạm về trụ sở, Duy thanh minh: "Khoảng 10 - 15 phút, do sức khỏe có dấu hiệu sa sút nên tôi đã được đưa vào Bệnh viện Việt Pháp. Trong lúc đó, tài xế của tôi là Nguyễn Vĩnh Phú đã ngồi trong xe theo yêu cầu của tôi. Vì đám đông hiếu kỳ, tôi muốn anh Phú giữ gìn tài sản cho tôi và bảo quản vật dụng cá nhân của tôi trong xe, đồng thời không để tài sản của tôi bị va chạm, hư hại gì đó. Mục đích duy nhất của tôi cũng chỉ bảo vệ tài sản".

Cũng tại cơ quan chức năng, Duy cho biết sau vụ việc, sức khỏe của Duy vẫn bình thường, tinh thần ổn định. Đồng thời chấp hành lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an quận 8.

Thanh niên lái siêu xe Ferrari khai: Sau khi bị còng tay, không ai làm việc với tôi (?!) - Ảnh 1.

Phạm Lâm Duy bị bắt tạm giam chiều 27/5

Về phía Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, sau khi yêu cầu người điều khiển xe Ferrari mang BKS 51F-81940 dừng phương tiện, cán bộ Trạm CSGT Đa Phước (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt) - làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cùng tổ công tác 363 thời điểm này, đã thông báo lỗi, yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, Duy không chấp hành yêu cầu mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm tổ công tác 363.

Thanh niên lái siêu xe Ferrari khai: Sau khi bị còng tay, không ai làm việc với tôi (?!) - Ảnh 2.

3 bị can tại cơ quan chức năng

Do đó, tổ công tác đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: điều khiển xe không gắn đủ biển số, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, lấy lý do xe mới bị va quẹt xe nên bị rớt biển số phía trước và đang trên đường về nơi sửa chữa, Duy la hét, chống đối, lôi kéo người dân xung quanh nhằm tạo áp lực cho tổ công tác. Lúc này, Nguyễn Thị Trúc Giang (SN 1988; ngụ phường 9, quận 4, TP.HCM) - đi cùng Duy, xuống xe, thông báo mình đang mang thai rồi ngồi trước đầu ô tô cản trở, không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Thanh niên lái siêu xe Ferrari khai: Sau khi bị còng tay, không ai làm việc với tôi (?!) - Ảnh 3.

Các bị can trong quá trình lấy lời khai

Lợi dụng tài khoản Facebook có lượng tương tác cao, Giang sử dụng điện thoại di động phát trực tiếp trên Facebook để kêu gọi bạn bè, người theo dõi công kích lực lượng chức năng, tạo áp lực buộc CSGT phải bỏ qua lỗi vi phạm.

Sau đó, Duy và Giang đã gọi Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990; ngụ phường 5, quận 8, TP.HCM) đến hiện trường. Lợi dụng lúc đông người, Phú đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở.

Thanh niên lái siêu xe Ferrari khai: Sau khi bị còng tay, không ai làm việc với tôi (?!) - Ảnh 4.

Chiếc siêu xe Ferrari mang BKS 51F-81940 được người dân phản ánh thường xuyên... rớt biển số khi lưu thông trên đường

Khoảng 2 giờ ngày 10/5, Duy và Giang lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi lực lượng cấp cứu đến kiểm tra, sau đó di chuyển đến bệnh viện. Quá trình này có cán bộ, chiến sĩ tổ công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, lực lượng chức năng đã yêu cầu Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Cũng theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, toàn bộ quá trình trên được lực lượng chức năng ghi hình và chuyển cho cơ quan điều tra. Đồng thời, một số người đi đường cũng phát trực tiếp diễn biến tại hiện trường đăng trên mạng xã hội.

Chiều 27/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM đã khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Lâm Duy để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và khởi tố 2 bị can liên quan là Nguyễn Thị Trúc Giang và Nguyễn Vĩnh Phú.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 xác định tại thời điểm xảy ra vụ việc, Giang không phải vợ Duy, cũng không có thai như lời khai trước đó.

Trước đó, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Lâm Duy về các lỗi: điều khiển xe không gắn đủ biển số; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; không có giấy phép lái xe và không xuất trình CMND khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền. Tổng mức phạt là 11.050.000 đồng.

Đồng thời CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ xe là bà N.T.C. (ngụ Q.4) các lỗi: không thực hiện đúng quy định về biển số; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông; tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe. Tổng mức phạt là 8.350.000 đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm