Thanh niên khoe cảnh đẹp hùng vĩ ở Nghệ An, dân tình tròn xoe mắt không tin vì cứ tưởng đây là Thuỵ Sĩ?

Chú Bé Ăn Hàng, Theo Nhịp Sống Việt 21:16 24/07/2020

Cần gì phải chạy tới tận Thuỵ Sĩ, Việt Nam mình thiếu gì cảnh núi non hùng vĩ các bạn ơi!

Có một tin đồn rằng nếu đậu visa đi châu Âu, có "sống chết" cũng phải tìm mọi cách đến Thuỵ Sĩ một lần cho bằng được. Nơi đây có núi non hùng vĩ, cảnh sắc nên thơ, thậm chí người ta còn ví là thiên đường trên hạ giới. Ở Việt Nam, cơn sốt "mê" Thuỵ Sĩ càng được củng cố sau bộ phim Hàn cực hot - Crash Landing on You (Hạ Cánh Nơi Anh).

Xem Hạ Cánh Nơi Anh xong, ai cũng mơ được đến Thuỵ một lần trong đời.

Thanh niên khoe cảnh đẹp hùng vĩ ở Nghệ An, dân tình tròn xoe mắt không tin vì cứ tưởng đây là Thuỵ Sĩ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên mới đây trên TikTok, một tài khoản tên Ánh Chù Chiền đã khoe video ghi lại hình ảnh hùng vĩ của Nghệ An. Khung cảnh núi non trùng điệp đã khiến người xem không khỏi bất ngờ. Nhiều bình luận còn cho rằng đây có phải video "giả" không vì nhìn giống Thuỵ Sĩ hơn, tiếc quá, đây chính xác là Nghệ An nha các bạn!

Nghệ An đẹp không hè kém cạnh Thuỵ Sĩ (Nguồn: Ánh Chù Chiền)

Theo chia sẻ từ người đăng, đoạn video hùng vĩ trên được quay tại đường L10, xã Na Ngoi, thuộc địa phận huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Vẻ đẹp của nơi đây hầu như còn rất hoang sơ, chưa có sự tác động của con người. 

Khung cảnh hùng vĩ được người dân nơi đây quay lại.

Từ Quốc lộ 7, theo Khe Kiền đi vào khoảng 30km đến trung tâm xã Na Ngoi, từ đây rẽ lên con đường L10 uốn lượn hơn 10km là bạn đã đặt chân đến bản Buộc Mú. Khung cảnh trên đường đi hiện lên chẳng khác gì xứ Thuỵ Sĩ xa xôi. Đặc biệt, nơi đây còn sở hữu đỉnh núi Pu Xai Lai Leng cao hơn 2.700m, từ lâu đã nổi tiếng là nơi săn mây đẹp nhất ở Nghệ An. 

Ảnh: @tuyentruong1702

Những biển mây bồng bềnh tuyệt đẹp ở đỉnh Pu Xai Lai Leng từ lâu đã thu hút các tín đồ ưa thích khám phá khi tới Nghệ An. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm