Thanh niên dùng giấy tờ giả mạo công an để "doạ" CSGT, lộ nguyên đường dây làm giả giấy tờ ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 21:48 18/02/2020

Sau khi H. bị CSGT chặn lại kiểm tra thì Sơn trình ra giấy tờ mạo danh lực lượng Bộ Công an để xin bỏ qua lỗi vi phạm. Lực lượng phát hiện giấy này làm giả nên đưa nam thanh niên về trụ sở, từ đây lần ra đường dây sản xuất, sử dụng giấy tờ giả danh lực lượng.

Ngày 18/2, Công an quận 5, TPHCM đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng trong đường dây sản xuất, sử dụng giấy tờ giả danh lực lượng công an vừa bị phát hiện và triệt phá.

Theo điều tra, rạng sáng 13/2, tổ tuần tra 363 Công an quận 5 làm nhiệm vụ trên đường An Dương Vương, phường 4, quận 5 phát hiện T.T.H (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh) điều khiển xe ô tô mang BKS: 51H-129… không thắt dây an toàn, có biểu hiện say xỉn nên dừng xe kiểm tra.

Lúc này, Dương Tuấn Sơn (SN 1995, ngụ quận 5) điều khiển xe ô tô mang BKS: 51H-108… đến xưng là bạn của H. và nói mình đang công tác trong ngành công an. Đồng thời, nam thanh niên xin tổ công tác bỏ qua vi phạm và trình ra giấy phép lái xe dán hình công an để xin bỏ qua.

Thanh niên dùng giấy tờ giả mạo công an để doạ CSGT, lộ nguyên đường dây làm giả giấy tờ ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an kiểm tra người dân trước đó.

Sau khi xem giấy tờ của nam thanh niên thì tổ công tác nhận ra giấy lái xe dán hình công an này được làm giả hết sức tinh vi nên đã tạm giữ đối tượng giao cho công an phường điều tra xử lý.

Qua làm việc, Sơn khai được 1 người bạn giới thiệu gặp Trầm Đức Tài (SN 1990, ngụ quận 5) nhờ làm giả giấy phép lái xe Công an nhân dân với giá 7 triệu đồng nhằm khi gặp lực lượng sẽ trình ra.

Công an đã bắt giữ đối tượng Tài. Qua làm việc, Tài khai có nhờ Trần Văn Tùng (SN 2000, ngụ tỉnh Nam Định) là nhân viên của một tiệm pho to nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận làm giả các loại giấy tờ có liên quan đến ngành công an.

Khám xét, công an thu giấy CMND và 1 giấy phép lái xe công an nhân dân giả gắn hình của Tài.

Ngày 14/2, công an bắt giữ được Tùng và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc làm giả giấy tờ. Tùng khai nhận dùng các thiết bị ở cửa hàng photocoppy để làm giả các giấy tờ liên quan đến ngành công an theo yêu cầu của Tài. Cứ mỗi giấy phép lái xe hay bằng lái giả, Tài trả công cho Tùng từ 200-350 ngàn đồng.

Công an đang điều tra mở rộng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm