Tham vọng đăng cai ASIAN Cup, Thái Lan bị AFC loại ngay từ 'vòng gửi xe'

NGUYỄN HUY, Theo Người đưa tin 16:01 20/06/2022

LĐBĐ Thái Lan (FAT) thừa nhận không đáp ứng đủ các yêu cầu đăng cai VCK ASIAN Cup 2023 của AFC.

Mặc dù đã xác định được đầy đủ 24 đội tuyển sẽ tham dự VCK ASIAN Cup 2023 thế nhưng giải đấu vẫn chưa thể tìm được quốc gia đăng cai. Sau khi Trung Quốc rút lui, LĐBĐ châu Á (AFC) đã gửi đơn mời thầu tới các liên đoàn thành viên nhằm sớm tìm ra nước chủ nhà cho giải đấu lớn nhất khu vực.

Thái Lan cũng là một trong những quốc gia đã gửi đơn xin đăng cai VCK ASIAN Cup 2023 từ khá sớm. "Voi chiến" muốn trở thành nước chủ nhà để nghiễm nhiên nằm trong nhóm hạt giống số 1. Tuy nhiên ý định này của LĐBĐ Thái Lan (FAT) ngay lập tức bị dội gáo nước lạnh từ AFC.

Chia sẻ với báo chí, Tổng thư ký FAT - Parit Suphaphong cho biết: "Chúng ta đã bị loại ngay từ vòng loại, do không đáp ứng nhiều tiêu chí rất cao của AFC đưa ra. Thái Lan dù có một số điều kiện nhất định nhưng tổng kết lại vẫn không thể đáp ứng được các yêu cầu tổ chức ASIAN Cup.

Tham vọng đăng cai ASIAN Cup, Thái Lan bị AFC loại ngay từ vòng gửi xe - Ảnh 1.

Tổng thư ký FAT thừa nhận không đáp ứng được yêu cầu mà AFC đưa ra

Những điều kiện để xin đăng cai ASIAN Cup 2023 gần giống như tổ chức 1 kỳ U20 World Cup vậy. AFC yêu cầu nước chủ nhà phải có sân tập đủ tiêu chuẩn và đáp ứng đủ cho 24 đội tuyển. Ở vòng bảng, các sân phải có ít nhất 25.000 chỗ ngồi trong khi vòng knock-out là từ 40.000 đến 50.000 chỗ".

Cũng theo FAT, Thái Lan hiện tại không đáp ứng được đầy đủ các sân thi đấu và sân tập như yêu cầu của AFC. Ngoài ra cũng còn nhiều vấn đề khác liên quan đến giao thông, an ninh, tài chính. Vì thế FAT đã chính thức không xin đăng cai VCK ASIAN Cup 2023. Như vậy khả năng ĐT Thái Lan vẫn nằm ở nhóm hạt giống số 4 tới khi bốc thăm là rất dễ xảy ra.

Từ nay đến trước ngày bốc thăm VCK ASIAN Cup, ĐT Thái Lan cần phải tăng ít nhất 10 bậc thì mới mong nhảy lên nhóm hạt giống số 3. Ngoài Thái Lan, một đội tuyển khác ở khu vực Đông Nam Á là Indonesia cũng đang có ý định đăng cai nhưng sẽ phải cạnh tranh với Nhật Bản, Qatar hay Ả Rập Xê Út.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày