Tham tiền, 2 cô gái lừa bán thiếu nữ dưới 16 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 15:35 09/03/2019

Vì hám lợi, Vi Thị Hoài Thanh đã cấu kết với Ngân Thị Đua bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc lấy chồng.

Ngày 9/3, thông tin từ CQĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Ngân Thị Đua (SN 1988, trú bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương) và Vi Thị Hoài Thanh (SN 1980, trú bản Khe Chi, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương) để điều tra về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 8/2014, Ngân Thị Đua đến nhà một người chơi thì gặp Lô Thị Q. và Nguyễn Thị Thanh Th. (chưa đủ 16 tuổi).

Đua rủ rê 2 em sang Trung Quốc làm việc thì được 2 em này đồng ý. Sau đó, Đua đã gọi điện cho chị ruột là Ngân Thị Oanh (SN 1984, trú tại bản Huồi Xén, xã Yên Na, huyện Tương Dương) để trao đổi sự việc trên.

Tham tiền, 2 cô gái lừa bán thiếu nữ dưới 16 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng - Ảnh 1.

Vi Thị Hoài Thanh và Ngân Thị Đua tại cơ quan điều tra

Có được "mối hàng", Ngân Thị Oanh tiếp tục liên hệ với Vi Thị Hoài Thanh và được trả lời, mỗi người đưa sang Trung Quốc lấy chồng thì được trả cho 80 triệu đồng, Oanh sẽ được hưởng tiền công 20 triệu đồng/người.

Đua đưa Th. và Q. xuống bến xe Vinh (TP Vinh) giao cho Thanh, rồi cả 3 bắt xe khách ra TP Móng Cái, theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Sang đó, Thanh bán Th. và Q. cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ với tổng số tiền 8 vạn nhân dân tệ (tương đương với 240 triệu đồng Việt Nam). Q. nhờ Thanh gửi 80 triệu đồng cho bố mẹ, còn Th. nhờ Thanh gửi tiền vào ngân hàng sau này lấy.

Thanh cầm toàn bộ số tiền trên quay về Việt Nam, trên đường về thì bị công an Trung Quốc bắt giữ, thu hết toàn bộ số tiền. Sau khi giam giữ một thời gian, Thanh được thả ra và ở lại làm việc ở Trung Quốc.

Biết Thanh được thả ra và trở về nước, Đua liên tục đến đòi tiền công và được Thanh trả 13 triệu đồng.

Bẵng đi một thời gian, cơ quan chức năng không phát hiện các đối tượng trở về nước. Vào đầu năm 2019, Công an huyện Thanh Chương nhận được công văn chuyển tin từ Công an huyện Thanh Chương về trường hợp buôn bán người nói trên.

Vào ngày 22/2, qua quá trình thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, Công an huyện Thanh Chương đã phối hợp cùng Công an huyện Tương Dương đã tiến hành bắt giữ Vi Thị Hoài Thanh và Ngân Thị Đua.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hóa ra nguyên lý tô mì “sang chảnh” - không lo nóng lại cực đơn giản, ai cũng làm được tại nhà

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền không phải là nguyên gây nóng trong người. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm với mì ăn liền. Hãy vào bếp cùng video dưới đây để có một tô mì ngon đúng chuẩn, vừa cân bằng dinh dưỡng nhé.
  • Đọc thêm