Thảm kịch cháy rừng Hy Lạp khiến 83 người thiệt mạng: Có dấu hiệu cố ý phóng hỏa

Phương Anh, Theo VTC 14:16 27/07/2018

Hiện nay có những bằng chứng quan trọng cho thấy vụ cháy rừng khiến ít nhất 83 người thiệt mạng gần thủ đô Athens đã bắt đầu một cách cố ý, lãnh đạo Bộ Bảo vệ dân sự Hy Lạp Nikos Toskas cho biết.

Theo BBC, ngọn lửa bùng phát ngày 23/7 nhanh chóng lan rộng sang nhiều ngôi làng ven biển là điểm du lịch nổi tiếng. Vụ cháy khiến ít nhất 83 người chết và nhiều người bị thương, khoảng 60 người vẫn đang được điều trị và 11 người phải chăm sóc đặc biệt. Hàng chục người khác mất tích.

Một số lượng lớn các nạn nhân được tìm thấy gần vách đá tại thị trấn ven biển Mati, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của thảm họa cháy rừng này.

Thảm kịch cháy rừng Hy Lạp khiến 83 người thiệt mạng: Có dấu hiệu cố ý phóng hỏa - Ảnh 1.

Mati - địa điểm chịu ảnh hưởng nặng nề của đám cháy đã gần như bị thiêu rụi. (Ảnh: AP)

“Chúng tôi có những dấu hiệu quan trọng cho thấy việc này có thể liên quan đến hành vi cố ý phóng hỏa” – ông Nikos Toskas nói trong một cuộc họp báo, cho biết cảnh sát có những lời khai quan trọng nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Các báo cáo cho biết cảnh sát đang điều tra việc ngọn lửa bắt đầu như thế nào từ ba địa điểm khác nhau trong cùng một thời gian, cùng một ngày với một đám cháy lớn khác bùng phát tại phía Tây thủ đô Athens.

Bên cạnh đó, ông Vagelis Bournos, thị trưởng Rafina-Pikermi cũng thừa nhận lỗi sai của con người đã khiến tình trạng thương vong trong đám cháy tồi tệ hơn, từ những hệ thống cảnh báo thiếu sót, quá trình phản ứng thiếu sự phối hợp cho đến những vấn đề lâu dài như quy hoạch đô thị thiếu hợp lý và người dân thường không nghe theo lệnh sơ tán mà quyết định ở lại bảo vệ nhà của họ.

Video: Cháy rừng gần thủ đô Hy Lạp, số người chết tăng vọt

 (Nguồn: ABC News, CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng

    Nhìn thì tưởng hơn chục tuổi nhưng thực chất Hoài Linh lại nhỏ hơn Lý Hải 1 tuổi.
  • Đọc thêm