Thảm kịch Astroworld: Các nạn nhân tố cáo có hơn 4.900 người bị thương

Hà Linh, Theo VTV News 21:52 12/05/2022

Các nạn nhân khẳng định số người bị thương tại lễ hội âm nhạc Astroworld nhiều hơn so với xác nhận ban đầu từ phía cảnh sát.

Theo cuộc kiểm đếm mới nhất của các luật sư đại diện cho nạn nhân, đã có hơn 4.900 người bị thương tại lễ hội âm nhạc Astroworld của Travis Scott. Tổng số này cao hơn đáng kể so với giấy từ từng tuyên bố trước đây.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, đã có 10 người tử vong và hơn 300 người bị thương khi tới lễ hội âm nhạc của nam rapper Travis Scott. Tuy nhiên, các luật sư trong vụ việc này báo cáo đã có tổng cộng 387 trường hợp tố cáo ban tổ chức cũng như Travis Scott vào cuối tháng 1/2022. Con số này tiếp tục tăng thêm khi đơn tố cáo "gần như là được gửi tới mỗi ngày".

Mới đây nhất, con số nạn nhân lên tiếng trong vụ thảm kịch Astroworld khiến 10 người tử vong đã lên tới 4.932 người. Ngoài 10 người xấu số, hồ sơ cho thấy có thêm 732 đơn yêu cầu bồi thường được đệ trình bởi những người cần được điều trị y tế, 1.649 người yêu cầu được chăm sóc tối thiểu. Ngoài ra, 2.540 người đang được xem xét về mức độ thương tích trong vụ thảm kịch này.

Thảm kịch Astroworld: Các nạn nhân tố cáo có hơn 4.900 người bị thương - Ảnh 2.

(Ảnh: Amy Harris/Invision/AP)

Ở thời điểm hiện tại, đơn vị tổ chức Live Nation cũng như nam rapper Travis Scott đang phải đối mặt với loạt đơn kiện lên đến hàng tỷ USD vì sự cố hỗn loạn khiến đám đông bị đè bẹp tại lễ hội âm nhạc này. Các đơn kiện đã cáo buộc ban tổ chức cẩu thả trong khâu chuẩn bị và tiến hành sự kiện, trong khi đó Travis Scott nhận biết được đám đông đang náo loạn nhưng vẫn tiếp tục biểu diễn, điều này đã dẫn đến một trong những thảm họa lễ hội âm nhạc chết chóc nhất trong lịch sử.

trong khi vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ, Travis Scott đã bắt đầu quay trở lại các sân khấu lớn. Sắp tới đây, người yêu của Kylie Jenner sẽ biểu diễn trên sân khấu lễ trao giải Billboard Music Awards 2022. Đây cũng sẽ là sự kiện phát sóng trực tiếp đầu tiên mà nam rapper tham gia kể từ sau thảm kịch Astroworld gây ra nhiều thương vong.

Theo Hollywood Reporter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm