Thái Lan tạm đóng cửa 600 nhà máy để giảm ô nhiễm không khí

Quang Trung, Theo VOV 13:35 06/02/2019

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, khoảng 600 nhà máy đã bị đóng cửa tạm thời cho tới khi giảm được lượng khí thải gây ô nhiễm.

Phát biểu sau cuộc họp nội các hàng tuần, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, chính phủ nước này đang triển khai rất nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí hiện ở mức báo động. Trong đó, khoảng 100.000 nhà máy trên khắp đất nước đã được kiểm tra và có tổng cộng 1.700 nhà máy vượt quá tiêu chuẩn môi trường cho phép.

Thái Lan tạm đóng cửa 600 nhà máy để giảm ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Ô nhiễm không khí ở Bangkok. Ảnh: CGTN.

600 nhà máy phải đóng cửa tạm thời cho tới khi khắc phục được lượng khí thải gây ô nhiễm. Đây là một trong những biện pháp của chính phủ Thái Lan nhằm giảm tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng trong thời gian qua.

Ông Prayut cũng kêu gọi người dân ủng hộ các biện pháp của chính phủ để cùng giảm thiểu ô nhiễm không khí. Chính phủ Thái Lan hiện tại đã triển khai các biện pháp ngắn, trung và dài hạn để giảm thiểu ô nhiễm không khí. Theo ông Prayut, các hạt bụi mịn trong không khí chủ yếu gây ra bởi khí thải giao thông vì vậy một số loại phương tiện không đủ tiêu chuẩn sẽ phải ngường lưu thông.

Ngoài ra, phía Thái Lan cũng có quy hoạch về việc sử dụng phương tiện chạy nhiên liệu diesel và thúc đẩy sử dụng xe điện. Chính phủ nước này dự kiến sẽ giảm thuế đối với ô tô điện như là một động lực để thúc đẩy sử dụng phương tiện sạch.

Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh, hiện tại nhiều nước ASEAN đã đầu tư vào xe điện và quan trọng nhất đối với Thái Lan đó là phải có công nghệ tiên tiến để đối phó với sự cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Thái Lan đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tại một số khu vực ở thủ đô Bangkok, mức độ ô nhiễm nặng tới mức các trường học phải đóng cửa và người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng năm đóng góp tiền của và quà tặng cho trại trẻ mồ côi, cặp đôi chết lặng khi phát hiện sự thật tồi tệ phía sau

    Tin tưởng và giàu lòng yêu thương, nhiều nhà từ thiện ở Úc đã tích cực quyên góp tiền cho một trại trẻ mồ côi ở Nepal nhưng sự thật đằng sau khiến họ bàng hoàng không thể thốt nên lời.
  • Đọc thêm