Thái Lan: Bà ngoại 84 tuổi vẫn mặc đồng phục siêu đáng yêu, đạp xe đi thi học kỳ lớp 6

Trang Tran, Theo Helino 14:45 30/08/2018

Đây là một bằng chứng cho việc không bao giờ là quá già để học, cụ bà 84 tuổi ở Thái Lan này vẫn cần mẫn đạp xe đến trường và cố gắng hoàn thành chương trình học lớp 6 và còn mặc đồng phục nghiêm túc không thua gì lớp trẻ.

Vào ngày chủ nhật vừa qua (26/8), cụ bà Kaysorn Sukserm thuộc Yasothon – một tỉnh Đông Bắc Thái Lan đã mặc đồng phục trường học để thi học kỳ lớp 6 tại trường Kum Keun Kaew Chanoopathum, một cơ sở thử nghiệm cho giáo dục phi chính quy.

Vì thấy hình ảnh cụ bà đạp xe mặc đồng phục học sinh quá đáng yêu, Wuttichai Suphap - một giáo viên tại trường học đã quyết định quay phim lại cảnh bà đi xe đạp về nhà sau kỳ thi. Bà Kaysorn cho biết: "Ở thời của tôi, trình độ học vấn bắt buộc cao nhất là lớp bốn, vì vậy tôi không có nhiều cơ hội để học hỏi," đó là lý do mà bà tiếp tục việc học khi đã ở độ tuổi xế chiều như thế này. Bà cũng nói thêm rằng, mặc dù khoảng cách tuổi tác khá lớn, nhưng bà đã kết bạn được với rất nhiều "bạn bè" cùng lớp của mình.

Thái Lan: Bà ngoại 84 tuổi vẫn mặc đồng phục siêu đáng yêu, đạp xe đi thi học kỳ lớp 6 - Ảnh 1.

Bà ngoại tuổi 84 vẫn rất đáng yêu và ham học.

Sau khi được đăng tải trên mạng, đoạn video thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người vì bà ngoại mặc đồng phục, đi chiếc xe đạp 3 bánh trên đường quá sức "cute". Khi được hỏi lý do tại sao bà lại không yêu cầu con cái hoặc cháu của mình đưa đến kỳ thi, cụ bà Kaysorn chỉ nhẹ nhàng nói rằng họ vẫn có nhiều việc phải làm, và bà không muốn làm phiền đến con cháu mình vì bà có thể tự đạp xe đến trường như bao học sinh khác.

Giáo viên Wutthichai đã viết trên facebook rằng anh rất ấn tượng với người bà này, khi bà đã không để tuổi tác cản trở mục tiêu của mình.

"Tôi rất ấn tượng và ngạc nhiên khi thấy rằng bà vẫn đang chăm chỉ để cải thiện bản thân, phá vỡ mọi ý tưởng truyền thống về giáo dục. Cụ bà cũng không xấu hổ chút nào khi tham gia các lớp học cùng với các học sinh còn nhỏ đáng tuổi con cháu."

Bà ngoại 84 tuổi vẫn mặc đồng phục siêu đáng yêu, đạp xe đi thi học kỳ lớp 6

(Theo Coconuts Bangkok)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm