Thái Bình: Sự thật thông tin bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh học sinh giữa sân trường

Hoàng Đan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 07:48 17/09/2020

Lãnh đạo trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) khẳng định, nam thanh niên bị bảo vệ đánh trong đoạn clip không phải học sinh của trường mà từ bên ngoài 'nhảy tường vào'.

Ảnh cắt từ clip.

Tối 16/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là quay ở trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ghi lại cảnh một người mặc đồ trắng, đội mũ trắng đã quật ngã, đánh, đạp liên tiếp vào người, mặt nam thanh niên ngay giữa sân trường.

Cũng trong đoạn clip cho thấy, rất nhiều học sinh đã đứng ở các lớp học theo dõi sự việc và bàn tán xôn xao.

Theo người đăng tải clip, người mặc đồ trắng này được cho là bảo vệ của trường còn người bị đánh chưa xác định có phải học sinh không và phạm lỗi gì.

Nhiều ý kiến cho rằng, hành vi tấn công người ngay tại sân trường thực sự nguy hiểm và gây hoang mang cho học sinh.

Trao đổi với PV trong tối 16/9, thầy giáo Trần Đức Thành, Hiệu phó Trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) xác nhận, đoạn clip trên được quay vào sáng cùng ngày tại trường.

Theo thầy Thành, người mặc đồ trắng, đội mũ trắng là một trong những bảo vệ của trường còn nam thanh niên bị đánh giữa sân trường không phải học sinh mà từ ngoài vào.

Lãnh đạo nhà trường cho hay, sau khi nắm bắt thông tin, đoạn clip về sự việc đã tiến hành xác minh và xác định nguyên nhân cụ thể.

Theo đó, vào sáng 16/9, nam thanh niên trong đoạn clip đã nhảy tường vào trong trường sau đó nhảy ra ngoài. Khi nam thanh niên này nhảy tường ra đã bị người bảo vệ trong đoạn clip đi kiểm tra bắt gặp.

Thái Bình: Sự thật thông tin bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh học sinh giữa sân trường - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

"Khi bảo vệ hỏi, nam thanh niên này nói là học sinh của lớp 12A1 nhưng không mặc đồng phục nên bảo vệ không tin và yêu cầu vào trong trường để xác minh.

Bảo vệ đưa nam thanh niên này vào lớp 12A1 xác minh nhưng cán bộ lớp, học sinh khẳng định, đây không phải học sinh của lớp, của trường.

Sau đó, thanh niên có thái độ không đúng mực, chống đối nên bảo vệ do nóng tính đã đánh người này. Trong lúc xảy ra sự việc, có học sinh đã quay lại đoạn clip đó rồi chia sẻ vào nhóm lớp và ai đó đưa lên mạng.

Tuy nhiên, việc đưa lên không rõ ràng khiến nhiều người chỉ biết là sự việc xảy ra trong trường và hiểu lầm người bị đánh là học sinh", thầy Thành nêu rõ.

Hiệu phó trường THPT Bắc Kiến Xương cho hay, sự việc trên đã được lập biên bản và bảo vệ xác định thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên cho người này về.

"Sau khi xem hình ảnh đoạn clip sự việc giữa bảo vệ và nam thanh niên được đăng tải trên mạng, chúng tôi thấy, đối với học sinh khi phải chứng kiến là phản cảm.

Do đó, nhà trường đã mời bảo vệ lên và nhắc nhở nghiêm túc. Tuy nhiên, cần xác định rõ, thanh niên này không phải học sinh của trường và có hành vi chống đối nên mới xảy ra sự việc như vậy", thầy Thành nói thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm