Thạc sĩ Trần Kim Đính: Từ nhân viên văn phòng rẽ ngang thành giảng viên đại học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/10/2021

Trước khi bén duyên với nghề dạy, anh Trần Kim Đính đã có thời gian làm việc tại các công ty kinh doanh, trải qua nhiều dự án lớn nhỏ, trang bị vốn kiến thức, trải nghiệm thực tế cho bản thân. Năm 2007, anh Trần Kim Đính bắt đầu tham gia giảng dạy và được mời làm giảng viên tại nhiều trường đại học, cao đẳng.

Anh Trần Kim Đính sinh năm 1981 hiện đang là giảng viên giảng dạy trong lĩnh quản trị kinh doanh tại một số trường cao đẳng, đại học nổi tiếng. Cùng lắng nghe những chia sẻ của anh về hành trình từ một nhân viên xuất sắc trong công ty đến cương vị giảng viên trong bài viết sau.

Chia sẻ về quãng thời gian lăn lộn trong nghề, giảng viên Trần Kim Đính tâm sự rằng hơn 15 năm qua đã đưa anh đi qua rất nhiều trải nghiệm thú vị. Cơ duyên đưa giảng viên Trần Kim Đính đến với nghề bắt đầu khi anh tham gia phát triển dự án cho công ty. Tại đây, anh Trần Kim Đính đã được cử tham gia các khóa huấn luyện nội bộ và từ đó được công ty giao trọng trách trong khâu đào tạo hội nhập cho công ty.

Thạc sĩ Trần Kim Đính: Từ nhân viên văn phòng rẽ ngang thành giảng viên đại học - Ảnh 1.

Chân dung giảng viên tài năng Trần Kim Đính

Giảng viên Trần Kim Đính khẳng định rằng nhờ có 5 năm trải nghiệm tại doanh nghiệp đã giúp anh rất nhiều trong việc trở thành một giảng viên giảng dạy trong lĩnh quản trị kinh doanh. Không chỉ có những kiến thức trong sách vở mà từ những trải nghiệm làm việc thực tế, giảng viên Trần Kim Đính đã có những chia sẻ rất thiết thực đến sinh viên của mình.

Hiện tại, anh Trần Kim Đính đang là giảng viên cơ hữu của trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM và là giảng viên thỉnh giảng Đại học Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, giảng viên Trần Kim Đính cũng đồng thời là một trong những thành viên tham gia hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam thuộc VCCI.

Thạc sĩ Trần Kim Đính: Từ nhân viên văn phòng rẽ ngang thành giảng viên đại học - Ảnh 2.

Giảng viên Trần Kim Đính có rất nhiều đóng góp cho các dự án khởi nghiệp tại khu vực phía Nam

Với châm ngôn sống tâm đắc là "Giới hạn duy nhất của chúng ta nằm trong suy nghĩ của chính chúng ta", giảng viên Trần Kim Đính không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực cá nhân. Ngoài công việc hiện tại, anh còn tích cực tham gia hỗ trợ các dự án khởi nghiệp cộng đồng và đồng hành cùng các bạn trẻ.

Thạc sĩ Trần Kim Đính: Từ nhân viên văn phòng rẽ ngang thành giảng viên đại học - Ảnh 3.

Anh Trần Kim Đính là giảng viên được nhiều thế hệ sinh viên kính mến

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, giảng viên Trần Kim Đính cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình giảng dạy nhưng điều đó không làm dịu đi nhiệt huyết của anh.

Nhờ biết cách tận dụng những công nghệ mới trong giảng dạy mà giảng viên Trần Kim Đính không chỉ truyền đạt kiến thức hiệu quả mà còn gây hứng thú cho sinh viên trong quá trình học. Chính nhờ những đóng góp đó mà giảng viên Trần Kim Đính đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND thành phố.

Thạc sĩ Trần Kim Đính: Từ nhân viên văn phòng rẽ ngang thành giảng viên đại học - Ảnh 4.

Giảng viên Trần Kim Đính luôn nhiệt huyết với công việc của mình

Ngoài ra, giảng viên Trần Kim Đính cũng là một người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Anh thường xuyên quan tâm, hỗ trợ đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập. Bằng tất cả kiến thức và năng lực của mình mà giảng viên Trần Kim Đính sẽ tiếp tục hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng của nhiều bạn trẻ. Chúc cho giảng viên Trần Kim Đính sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới và ươm mầm những tài năng cho đất nước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm