Thả chuột chết vào nồi lẩu của chuỗi nhà hàng nổi tiếng và đòi tiền bồi thường lên đến 17 tỷ đồng, người đàn ông nhận cái kết đắng ngắt

NEGRONI, Theo HELINO 21:08 28/05/2019

Ban đầu, người đàn ông thả chuột chết vào nồi lẩu chỉ với mong muốn được ăn một bữa miễn phí. Sau đó, lòng tham nổi lên đã khiến ông nhận về cái kết vô cùng đắng.

Vào tháng 11 năm ngoái, một người đàn ông có tên là Guo đã tuyên bố phát hiện thấy một con chuột trong nồi lẩu của nhà hàng Haidilao ở Bắc Kinh. Ngay sau đó, nhà hàng này đã tặng Guo những tấm phiếu ăn miễn phí. Tiếp sau đó, phía nhà hàng đã đưa ra mức tiền đền bù là 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng) cho người đàn ông này.

Tuy nhiên, Guo đã từ chối đề nghị này và thay vào đó, ông yêu cầu được đền bù 5 triệu NDT (khoảng 17 tỷ đồng). Hai bên không đưa ra được thỏa thuận cuối cùng, vì vậy Guo đã liên lạc với Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm địa phương còn phía nhà hàng đã liên hệ với cảnh sát. Sau một thời gian điều tra, Guo bị bắt vì tội tống tiền.

Thả chuột chết vào nồi lẩu của chuỗi nhà hàng nổi tiếng và đòi tiền bồi thường lên đến 17 tỷ đồng, người đàn ông nhận cái kết đắng ngắt - Ảnh 1.

Tại phiên tòa vào tháng 3 vừa qua, Guo đã thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai, Guo nói rằng ông đã nhìn thấy một con chuột bao tử chết khi về thăm quê ở tỉnh Hà Nam, sau đó ông đã nhét nó vào một cái chai và  mang nó trở về Bắc Kinh cùng mình. Ông nói thêm rằng, ban đầu ông chỉ mong muốn có một bữa ăn miễn phí, nhưng sau đó lòng tham đã nổi lên.

Trong phiên tòa vào tuần trước, Tòa án đã phán quyết rằng Guo có tội danh tìm cách làm tổn hại danh tiếng kinh doanh của nhà hàng Haidilao bằng cách tạo ra một trò lừa đảo về an toàn thực phẩm, đồng thời đã khai báo sai với cơ quan quản lý. Vì thế, Guo phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Cuối cùng, ông bị kết án với mức tiền phạt là 30.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng) và 3 năm tù giam.

Thả chuột chết vào nồi lẩu của chuỗi nhà hàng nổi tiếng và đòi tiền bồi thường lên đến 17 tỷ đồng, người đàn ông nhận cái kết đắng ngắt - Ảnh 2.

Haidilao là một chuỗi nhà hàng được thành lập từ năm 1994 tại tỉnh Tứ Xuyên bởi một cựu công nhân nhà máy. Hiện nay, Haidilao có đến hơn 190 cửa hàng trên khắp đất nước và còn cả nước ngoài như Los Angeles, Singapore, Seoul và Tokyo. Nó là một chuỗi cửa hàng lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc, không chỉ về thực phẩm mà còn cả về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Những người chưa có bàn và phải ngồi chờ ở nhà hàng sẽ được cung cấp dịch vụ làm móng và mát xa miễn phí.

Tuy nhiên, nhà hàng Haidilao này mới đây đã gặp phải một tình huống không mong muốn khi một nồi lẩu bất ngờ bùng nổ khi một cô bồi bàn đang cố gắng vớt chiếc bật lửa của khách ra khỏi nồi. Vụ nổ khiến mặt, ngực và cánh tay của cô bị bỏng và phải vào bệnh viện cấp cứu.

(Theo Shanghai.ist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm