Tết này vi vu nhất định không thể thiếu app chỉnh màu film tối thượng: Gi gỉ gì gi hiệu ứng gì cũng có mà sống ảo!

CN, Theo Nhịp Sống Việt 11:09 24/01/2020

Huji Cam hay những cái tên cũ có lẽ sẽ sớm phải nhường ngôi cho ngôi sao mới nổi trong làng chụp và chỉnh ảnh màu film này.

Trào lưu sống ảo của cư dân mạng trên thế giới chưa bao giờ hết hot và lụi tàn, chia làm rất nhiều thể loại đa dạng biến hóa theo từng thời kỳ. Bên cạnh những ưu ái của công nghệ nhanh gọn nhẹ thời nay, một bộ phận đông đảo vẫn dành phần nhiều tình cảm cho chất màu film hoài niệm và cổ điển thay vì những tấm ảnh hiện đại nét căng thường thấy. Nắm bắt được xu hướng này, hàng tá ứng dụng chụp và chỉnh ảnh giả lập màu film đã được ra đời, tạo ra nhiều cú hit cực mạnh đến nỗi nhiều celeb cũng bị cuốn theo hot trend này.

Trước đây, dân tình từng náo loạn đua nhau download app Huji Cam vốn đã quen mặt trong giới chỉnh màu film, được cả Selena Gomez và nhiều sao khác tin dùng. Thế nhưng, có lẽ ngôi vị đó sẽ sớm bị nhường lại cho một cái tên mới nổi đầy tiềm năng, với điểm mạnh về sự phong phú của mình trong cách chỉnh màu: FIMO.

Ngay từ giao diện chung, FIMO đã cho thấy một sự ấn tượng khác biệt hoàn toàn so với những ứng dụng khác, tái tạo lại khung cảnh như thể đang cầm một chiếc máy ảnh film thực thụ. Cũng có phần chọn cuộn film, chỉnh thông số, flash... dĩ nhiên, tất cả vẫn được thao tác bằng cảm ứng và các tính năng hiện đại, chỉ là mô phỏng cho giống thật mà thôi.

Từ trái qua phải: Giao diện chính của app - Danh sách film có sẵn - Tổng hợp film miễn phí và film trả phí

Điểm mạnh thứ 2 của FIMO nằm ở danh sách film có sẵn cho người dùng. Mỗi cuộn film ảo lại có một hiệu ứng riêng, mang đậm chất hoài niệm và cổ điển cho những ai ưa thích gam màu này. Không chỉ dừng ở những con số ngày tháng chụp được in lên như Huji Cam, FIMO còn giúp tái tạo cả những vệt cháy nắng, vỡ hạt và nhiều phong cách khác. Có nhiều cuộn film ảo phải trả tiền mua mới có thể sở hữu, nhưng hãy yên tâm bởi dù dùng bản Free thì FIMO cũng đã cung cấp sẵn một loạt hiệu ứng gốc, quá đủ để thỏa mãn nhu cầu.

Tiện lợi hơn, bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng màu film để áp lên những tấm ảnh đã được chụp từ lâu trước đó. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số hiệu ứng miễn phí có sẵn trong FIMO qua những tấm ảnh sau đây nhé:

Với tất cả những ưu điểm trên cộng lại, FIMO hoàn toàn có thể nghĩ tới một ngày chiếm lĩnh những ngôi vị đầu bảng dành cho ứng dụng chỉnh ảnh tiềm năng nhất, đánh bật những cái tên cũ như Huji Cam, Calla Cam... Nếu không tin, tiếc gì vài giây tải FIMO về và tác nghiệp ngay xem sao nhỉ?

Download FIMO: iOS Android

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14